Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 30-08-2016 11:16 | 572 lượt xemIn bản tin

GÀ TÂY NƯỚNG LÁ HƯƠNG THẢO

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MÓN GÀ TÂY NƯỚNG LÁ HƯƠNG THẢO

 

Gà tây thì chắc chắn không quá xa lạ với người phương tây và đặc biệt món gà tây nướng thì không thể thiếu trong những dịp cuối năm. Trong thời gian gần đây trào lưu "tây hóa" đã lan tỏa sang các nước phương đông và trong đó có Việt Nam, gà tây đã trở nên sôi động vào những dịp lễ noel, phục sinh. Nhưng để chế biến gà tây thì không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt với món gà tây nướng. Nướng gà tây sao cho gà không bị khô, còn giữ được nước, thơm ngon thấm đầy đủ gia vị ướp. Sau đây kingmeat xin hương dẫn các bạn cách ướp và nướng gà tây " chuẩn âu " cực kì đơn giản

 

GÀ TÂY NƯỚNG LÁ HƯƠNG THẢO

 

Nguyên liệu cho món gà tây nướng lá hương thảo

 

- Gà tây nguyên con ( size 6-7 kg) bạn có thể tham khảo mua gà tây đông lạnh nhập khẩu tại đây

- Lá hương thảo

- Ngò tây

- Tiêu xay

- Muối

- Nước cốt chanh

- Rươu vang trắng

- Đương, dâu (để làm sốt)

 

Chế biến món gà tây nướng lá hương thảo

 

- Gà tây khi mua tại Kingmeat.vn đã được làm rất sạch sẽ, bạn chỉ gần mở bao rã đông và rữa sơ sau đó ướp muối, tiêu, lá hương thảo xoa đều bên trong lẫn bên ngoài con gà, sau đó cho dâu tây và ngò tây vào bên trong bụng của gà

- Đây là bí quyết, lấy nước cốt chanh cũng xoa đều lên con gà và sau đó massage, việc thoa nước chanh giúp khi nướng gà tây, gà được giòn và da vàng rât đẹp

- Lấy giấy bạc gói kính lại, và cho vào lò khoảng 3 tiếng

- Trong thời gian chơ đợi gà chín, lấy phần dâu còn lại xay nhuyễn, nấu lên với một ít đường và rượu vang trắng, việc cho rươu vang trắng vào giúp dậy lên mùi của dâu tạo nên hương vị rất đậm đà cho xốt.

- Gà đã chín, trang chí xung quanh bằng ngò tây và dâu tây xung qoanh

 

Chấm gà với xốt, bạn sẽ cảm nhận thấy vị chua chua ngọt ngọt của xốt hòa quyệt với cái béo đậm chất " gà tây " rất đã miệng, Ngày nay có rất nhiều cách biến tấu chế biến gà tây nướng thành nhiều phiên bản khác nhau chủ yếu ở phần nhân nhồi và bụng gà có thể nói đến là gà tây nướng nhân nấm và bánh mì, nhân thịt heo băm trộn với gan gà tây, hoặc nhân chỉ toàn rau thơm hay rau củ quả trái cây. Xốt ăn kèm cũng thế, xốt dâu đen, xốt phúc bồn tử... cũng là sự thay thế tuyệt vời.

 

GÀ TÂY NƯỚNG LÁ HƯƠNG THẢO

 

 

Tham khảo thêm: gà tây tẩm mật ong nướng

 

Bình luận

Khách hàng Kingmeat