Thời gian đăng: 20-09-2018 09:16 | 367 lượt xemIn bản tin
Đảm bảo bao bì còn nguyên vẹn và không bị xé rách.
Một con gà tây đông lạnh có thể được giữ trong tủ đông trong vòng 12 tháng.
Chọn kích cỡ của gà tây dựa trên số lượng khẩu phần cần thiết. Không có sự khác biệt đáng kể giữa con gà mái và gà đực. Gà mái thường cân nặng từ 8kg đến hơn 9kg và gà trống là từ 8.25kg trở lên, do đó nên chọn kích cỡ ứng với số lượng người thưởng thức chúng.
Gà tây đông lạnh được bảo quản ở 0 độ hoặc thấp hơn. Bảo quản gà tây trong tủ đông cho đến khi rã đông.
Gà tây tươi được lưu trữ ở nhiệt độ -3 ° C trở lên. Đặt gà tây trong tủ lạnh duy trì ở nhiệt độ 4,5° C và sử dụng nó trong khoảng thời gian trên bao bì hoặc cấp đông tại nhiệt độ -18° C.
Điều quan trọng là phải tuân thủ các thủ tục bảo quản thích hợp cho mục đích an toàn thực phẩm nhằm duy trì chất lượng gà tây tốt nhất
Chìa khóa cho phương pháp này là lập kế hoạch trước và cho phép xấp xỉ 24 giờ cho mỗi 1.8->2.3 kg trọng lượng Gà Tây để rã đông trong tủ lạnh. Phương pháp này an toàn nhất và sẽ cho kết quả tốt nhất. Đặt Gà Tây trong bao bì sản phẩm ban đầu của nó rùi đặt vào trong tủ lạnh. Biểu đồ sau đây sẽ cung cấp hướng dẫn tốt nhất cho thời gian rã đông:
Thời gian rã đông của Gà Tây trong tủ lạnh |
|
Trọng lượng gà Tây |
Số lượng ngày rã đông |
3.6->5.4 kg |
2-2.5 ngày |
5.4->7.3 kg |
2.5-4 ngày |
7.3->9.1 kg |
4-5 ngày |
9.1->10,9 lb |
5-6 ngày |
Nếu bạn cần rã đông gà tây nhanh hơn, bạn có thể đặt Gà Tây trong nước lạnh, trong bao bì ban đầu. Nước lạnh phải được thay đổi mỗi 30 phút một lần.
Thời gian rã đông Gà Tây trong nước lạnh |
|
Trọng lượng Gà Tây |
Số lượng ngày rã đông |
3.6->5.4 kg |
4-6 giờ |
5.4->7.3 kg |
6-8 giờ |
7.3->9.1 kg |
8-10 giờ |
9.1->10,9 lb |
10-12 giờ |