Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 21-12-2018 14:32 | 716 lượt xemIn bản tin

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN GÀ TÂY ĐÚT LÒ

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN GÀ TÂY ĐÚT LÒ, GIÁ GÀ TÂY BAO NHIÊU

 

Vật Liệu: (đủ cho 10-12 người ăn)


- 1 con gà Tây (fresh) cỡ 14-18 lbs (để biết xem giá gà tây bao nhiêu, hãy tham khảo thông tin trên website này nhé!)
- 1/2 bó cần tây (celery)
- 3 củ cà rốt
- 2 củ hành tây
- 2 quả cam
- 1 củ cải
- 1 lóng gừng
- 6-8 lá bay leaves
- 1 cup muối
- 1/2 cup đường nâu
- 1 thìa tiêu hột
- 4 hoa hồi
- 1 cup rượu whisky


Gia vị nướng:


- Vài nhánh lá thơm (oregano, thymes, sage) tươi
- 1 quả táo (thái lát)
- 1/2 củ hành tây (thái lát lớn)
- 1 thanh quế
- 1/2 tsp muối
- 1 cup nước lạnh
- 1 thìa dầu nấu ăn

 

Ga_tay_dut_lo_01
 

Cách Làm:


Trước hết chúng ta nên sữa soạn làm nước ướp gà Tây trước bằng cách cho 5 lít nước vào nồi
phở, cho hành tây, cần tây, cà rốt, cam, củ cải, gừng vào mà ninh (như ta ninh phở) chung với
các loại gia vị thơm (ngoại trừ muối, đường, và rượu) chừng 1 giờ xong cho muối và đường vào hòa tan, lọc lấy nước để nguội sẵn!

 

Ga_tay_dut_lo_02

 


Đêm trước lễ Thanksgiving, mang gà Tây về, tháo ra cho vào nồi ninh phở hoặc một thùng
nhựa (5 gallons), cho nước ninh vào hoà chung cùng 1 cup rượu whisky hoặc cognac, cho vào một bịch đá (loại ice bag bán ở chợ) xong có thể hòa thêm ít nước cho sắp ngang mặt còn con gà Tây trong thùng, đập nắp mà để ngâm cho qua đêm!


Ngày hôm sau mang gà Tây ra dùng giấy thấm khô sơ để sẵn trên vỉ nướng! Hãy cho gia vị
nướng (hành, táo, quế, muối) vào một xoong nhỏ mà đun lấy mùi cỡ 5 phút xong cho vào bên
trong ức gà Tây chung với mấy nhánh lá thơm (oregano, sage, thyme, v.v.)! Bên ngoài da con gà Tây chúng ta chỉ cần xoa lên ít dầu ăn có trộn chung với ít lá thơm thái nhuyễn là sẵn sàng
nướng!

 

Ga_tay_dut_lo_03


Trước khi cho con gà Tây vào lò (preheated ở khoảng 500F) thì nên xếp sẵn một miếng giấy
bạc gấp làm đôi (hình tam giác) để che phần ức của con gà Tây vào phần sau! (nhở vặn ngược hai phần cánh để nằm dưới phần lưng của con gà Tây trên vỉ nướng để tránh sự "cháy xém" của phần cánh)! Lò đã nóng (500F) chúng ta cho gà Tây vào đút lò (gà đã nằm trên vỉ nướng cách mặt tray nướng khoảng 1".. cho vào đáy tray 1 cúp nước sôi để tạo thêm hơi nước xông (steaming effects) chừng 30 phút xong kéo ra, dùng phần giấy bạc đã gấp hình tam giác sẵn mà che phần ức của gà Tây... xong cho vào lò lại hạ lửa xuống cỡ 350F (nhớ cho thêm 1 cup nước nóng vào đáy khay) mà nướng thêm chừng 1.5 giờ là gà chín tới! Theo bài bản thì nhiệt độ của gà Tây mà vừa chín tới thì ở mức 180F (phần đùi) và 160F (cho phần ức) là tuyệt nhất!

 

Ga_tay_dut_lo_04

 

Tóm tắt thì giai trình nướng một con gà Tây cỡ 14-18 lbs theo nhiệt độ 500F xong hạ xuống còn 350F thì chỉ mất tổng cộng từ 2 đến 2.5 giờ là tối đa (tùy theo lò)!


Trong trường hợp hun khói bằng gas stove thì chỉ dùng thêm smoke pellets mà họ bán sẵn ở các chợ gói bằng giấy bạc (theo sự chỉ dẫn)! Cũng nướng bên ngoài thiệt nóng xong hạ lửa mà nướng từ từ (loại lò có bản nhiệt kế dính kèm) thì dễ theo dõi hơn! Trong giai trình nướng gà Tây, nên nhớ là chớ nên mỡ nắp lò để hoài vì mỗi lần như thế làm lò nóng hoặc lạnh trở lại.. gà sẽ không chín đều theo sự hướng dẫn.


Sau khi gà Tây đã nướng xong, chúng ta mang ra ngoài để nguội khoảng 20-30 phút rồi hãy
thái miếng! Còn các món phụ tùng như khoai lang, khoai ngọt, rau, v.v..

 

Nếu mọi người còn đang boăn khoăn về giá cả Gà Tây hay đang cần tìm một sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có được Giá Gà Tây Tốt Nhất.

 

Gà Tây có nguồn gốc từ đâu? Làm thế nào để thưởng thức Gà Tây đúng cách, Cách chế biến Gà Tây, Gà Tây dịp giáng sinh, Gà Tây dịp Noen, Giá Gà Tây, giá Thịt Gà Tây.Vui lòng liên hệ với Kingmeat theo số Holline 0913 906 653  hoặc 028 3884 5274.

Bình luận

Khách hàng Kingmeat