Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 14-12-2015 10:29 | 729 lượt xemIn bản tin

GÀ TÂY TẨM MẬT ONG NƯỚNG-HÃY ĐỂ GIÁNG SINH ẤM ÁP HƠN BAO GIỜ HẾT

GÀ TÂY TẨM MẬT ONG NƯỚNG-HÃY ĐỂ GIÁNG SINH ẤM ÁP HƠN BAO GIỜ HẾT

          Theo văn hóa phương Tây, món ăn không thể thiếu trong những đêm giáng sinh là Gà Tây Tẩm Mật Ong Nướng, một một con gà tây nướng nóng hổi, bốc khói ngun ngút thơm khắp cả căn phòng tạo nên sự ấm áp trong những đêm giá lạnh. Ngày nay, sự “giao thoa” của các nền văn hóa đã làm cho các món Gà Tây trở nên khá phổ biến với các nước Phương Đông. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ, những món ăn từ gà tây đã xuất hiện nhiều hơn trong thực đơn Noel của nhiều hộ gia đình tại đất nước hình chữ S. Hôm nay Kingmeat sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món gà tây tẩm mật ong để đón một mùa giáng sinh cực kỳ ý nghĩa.

Nguyên liệu

  • 1 con gà tây
  • Khoai tây: 300gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Cần tây: 50 gram
  • Lá hương thảo: 50gram
  • Gia vị

 

Cách chế biến

  • Gà tây làm sạch sẽ bỏ nội tạng, cổ, đầu và chân sau đó để ráo nước

 

 

 

  •       Gừng thái lát 3cm, cần tây cắt nhỏ, hành tây lột vỏ thái sợi nhỏ
  •       Cắt lát chanh kích thước cỡ 3cm
  •       Cà rốt và khoai tây cắt thành khối vừa đủ ăn
  •       Sau khi gà tây đã ráo nước, cho gà vào tô to, ướp gia vị với hạt nêm, tỏi xay nhuyễn, đường, tiêu, cần tây, hành tây đã cắt nhỏ, lá hương thảo, một chút rượu vang đỏ, mật ong, dầu oliu, gừng, hành tây. Trộn đều mọi thứ, “xoa bóp” khắp cơ thể của con gà tây nhất là phần Ức Gà Tây kể cả trong bụng gà. Sau đó dùng màng nilon bọc kĩ lại và ướp trong vòng 3 tiếng để gia vị ngấm vào bên trong của con gà.

 

 

 

  •       Sau đó để gà tây ra khay trải khoai tây và cà rốt xung quanh, nhồi một ít vào trong bụng gà. Chanh cũng rãi xung quanh khay
  •       Lưu ý gà tây rất dễ bị khô khi nướng nhất là phần Ức Gà Tây, bí quyết để cho thịt gà không bị khô là đây, trước khi bỏ lò quét một lớp bơ xung quanh con gà vì khi nướng lượng bơ này sẽ chảy vào sớ thịt làm cho thịt được mềm và ướt hơn, tuyệt vời  khi thưởng thức
  •       Làm nóng lò vi sóng đến 200 độ C sao đó đặt khay gà vào trong vòng khoảng một tiếng. Lưu ý, cứ mỗi 20 phút bạn mở lò ra quết mật ong xung quanh gà để da gà sau khi nướng có màu vàng bóng cực kỳ hấp dẫn
  •       Mẹo hay: Có thể trộn thêm vào đó rau củ, hạt ngủ cốc, giúp cho “điều hòa” hàm lượng chất béo và ít gây ngán khi thưởng thức. Cũng có thể phối hợp các loại trái cây, lượng Axit sẽ trung hòa, ngấm dần vào Gà Tây, khiến thịt mềm, và cũng không ngây ngán.

 

 

 

Hãy cùng Kingmeat chế biến món Ga Tay Tam Mat Ong cực kỳ tuyệt vời này để có một mùa giáng sinh thật là ấm áp cùng với người thân và bạn bè

Bình luận

Khách hàng Kingmeat