Thời gian đăng: 06-04-2015 16:49 | 809 lượt xemIn bản tin
Trứng cút bọc khoai tây chiên giòn là một trong những loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày trong bữa cơm của gia đình, trứng cút chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cũng như trứng gà, trứng vịt, trứng cút có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như chiên, xào, kho, luộc, hấp…
Nguyên liệu:
- 400g khoai tây
- 10 quả trứng cút
- 1/2 chén bột chiên giòn
- Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn
- Tương ớt ăn kèm
Các bước thực hiện:
- Khoai tây rửa sạch, luộc chín, để nguội, bóc vỏ, tán nhuyễn. Nên một ít muối, tiêu vào trong khoai tây, trộn đều
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ. Lấy một ít khoai tây đã tán mịn cho vào lòng bàn tay, vo tron rồi ấn dẹt. Đặt trứng cút vào giữa, bọc khoai tây kín các mặt. Làm lần lượt tới hết
- Hòa bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp hơi sệt. Lấy khoai bọc trứng cút lăn qua bột chiên cho đều, thả vào chảo dầu đã làm nóng sãn từ trước, chiên cho khoai chuyển qua màu vàng là được
- Vớt khoai cho vào đĩa, dùng cây tăm nhọn xiên vào. Khi ăn dùng kèm với nước tương ớt hoặc xốt mayonnaise đều ngon.
Mách nhỏ:
Tùy theo độ tuổi, thể trạng của mỗi người mà số lượng và số lần dùng các loại trứng khác nhau. Trẻ nhỏ trung bình có thể ăn 1-2 quả trứng gà, trứng vịt mỗi tuần, 3-4 quả trứng cút mỗi ngày. Chỉ nên ăn trứng khi đã được nấu chín, đặc biệt là trứng luộc vì trứng chín mới cho hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn trứng còn sống.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon, lạ miệng này nhé!