Thời gian đăng: 22-02-2019 10:42 | 333 lượt xemIn bản tin
CHẾ BIẾN MÓN LÒNG NƯỚNG OANH TẠC BÀN NHẬU CÁC CHIẾN HỮU
Đầu tiên là hãy bắt đầu với việc sơ chế lòng heo, tẩm ướp và nướng lòng sao cho thật ngon trước nhé. Lòng heo có mùi hôi khá đặc trưng chính vì thế mà phải sơ chế đúng cách trước khi thực hiện các bước khác nhé. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.
1kg lòng heo non
40ml mật ong
1 muỗng canh đường trắng
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh dầu điều.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Hãy sơ chế lòng đúng chuẩn để lòng được sạch và không có mùi hôi. Rửa sạch lòng non với nước lạnh, tuốt nhẹ dọc theo chiều sợi lòng cho phần chất bẩn trong thành ruột được loại bỏ bớt.
Bước 2: Sau đó cho lòng non đã rửa sạch ra tô hoặc thau lớn
Bước 3: Cho thêm 100gr muối hột (có thể sử dụng muối tinh), 50ml giấm, 5 lát chanh mỏng. Trộn chung nhiều lần, xoa bớp rồi ngâm thêm 10 phút.
Bước 4: Sau khi ngâm muối, dùng tay bóp mạnh lòng non nhiều lần trong hỗn hợp muối giấm chanh, thực hiện liên tục chừng 5 phút thì đem đi rửa sạch.
Bước 5: Phần lòng non đã sơ chế sạch đem đi luộc sơ trong nước nóng với một ít lá chanh, sả cây đập dập và vài lát gừng. Lưu ý: Không nên cho nhiều lá chanh và gừng để tránh làm cho lòng sau khi luộc bị đắng chỉ cho vừa đủ để khử mùi tanh. Chỉ nên luộc sơ, đừng luộc kỹ quá, lòng sẽ bị chín và khô, lúc nướng sẽ không còn vị ngọt và dễ bị dai hơn đấy nhé.
Bước 6: Lòng đã qua sơ chế hoàn tất đem cắt khúc vừa ăn, khoảng 7-8 cm. cho ra tô lớn để ướp gia vị nướng.
***Gia vị nướng bao gồm 40ml mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu điều.
Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị, ướp tối thiểu trong 10-20 phút.
Phần lòng nướng ở đây được ăn kèm với xốt chấm nên sẽ có gia vị ướp hơi nhạt. Ngoài ra trong quá trình bóp muối, một phần lượng muối đã thấm vào lòng nên tuyệt đối không ướp thêm nước mắm hay muối để tránh trường hợp có sử dụng xốt sẽ rất mặn.
Bước 7: Chuẩn bị bếp than đỏ, nóng già, lòng đã ướp xiên thành que rồi xếp lên bép nướng, cho chín vàng đều 2 mặt là được.