Thời gian đăng: 21-03-2018 17:15 | 350 lượt xemIn bản tin
Phô mai được liệt kê vào danh sách những thực phẩm được phát minh từ rất lâu, có thể nói món ăn này có mặt trước nhiều nền văn minh trên thế giới. Thời trung cổ, phomai được cho là sản phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của người Châu Âu. Và cho tới hôm nay, chúng đang ngày càng khẳng định giá trị của mình trên toàn thế giới.
Hầu như tất cả mọi người đều có thói quen bổ sung nguồn protein từ thịt, cá. Dĩ nhiên là protein đến từ thịt thì khá dồi dào. Phô mai là loại protein hoàn hảo giúp tăng cơ và bổ sung thêm casein là một loại protein giúp bạn dễ tiêu hóa.
Còn một đặc điểm nổi bật nữa đó là phô mai không chứa đường vì thế rất phù hợp với các trẻ em dễ bị dị ứng với đường lactose, có thể sử dụng phô mai làm sản phẩm thay thế. Mặt khác, đối với các bạn nữ cần giảm cân, đang tìm kiếm một loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp tối ưu quá trình giảm cân thì đây là sản phẩm hoàn hảo cho bạn đấy!
Phô mai là sản phẩm được tạo ra từ sữa bò , sữa dê nhưng lại chứa hàm lượng canxi cao gấp 6 lần trong sữa và vitamin D (đây là loại vitamin rất cần thiết để hấp thụ canxi tốt nhất). Ngoài ra chúng còn chứa các loại khoáng chất tốt cho sức khỏe như kẽm, phôt pho, acid folic, các loại vitamin A, B2, B12. Ngoài ra chúng cũng giúp bảo vệ xương và não.
Đây có thể là một đặc điểm ưu việt mà chúng ta không thể bỏ qua khi ăn phô mai mỗi ngày. Khi chúng ta so sánh phô mai với các loại thức ăn nhanh khác thì phô mai gần như chứa rất rất ít muối. Vì thế mà những người kiêng ăn nhiều muối hoặc mắc những căn bệnh như tim mạch, cao huyết áp thì có thể sử dụng chúng một thời gian dài mà không lo lắng cho sức khỏe của mình.
Nghe đến “chất béo” thì ai cũng nghĩ chúng sẽ làm chúng ta tăng cân và có hại cho sức khỏe nhưng chúng ta không hề biết rằng cơ thể chúng ta cần lượng chất béo tự nhiên. Vì chúng cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho da, tóc, bảo vệ tế bào.
Theo số liệu thống kê thì Pháp, Ý, Hy Lạp là những quốc gia tiêu thụ phô mai nhiều nhất thế giới. Nhờ biết kết hợp phô mai trong khẩu phần ăn hàng ngày nên tỷ lệ bệnh béo phì và bệnh tim mạch ở những quốc gia này rất thấp.
Canxi trong phô mai không chỉ tốt cho hệ xương mà còn rất quan trọng đối với răng. Nhờ sự kết hợp của casein là một loại protein , cộng thêm các khoáng chất như phốt pho có sẵn trong phô mai, có thể dùng để thay thế cho các khoáng chất bị mất trong răng. Không những thế, phô mai giúp trung hòa lượng axit trong miệng và hạn chế các vấn đề về răng miệng.
Phô mai có chứa nhiều vi khuẩn tốt
Hàng triệu vi khuẩn tự nhiên có trong phô mai có thể giúp ngăn chặn các căn bệnh nguy hiểm như huyết áp cao hay cholesterol xấu. Mặt khác, nó cũng giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, viêm đại tràng…
Phô mai giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
Theo một nghiên cứu của các nhà khóa học đến từ Pháp thì khi bạn thưởng thức Phô mai thường xuyên thì chất béo có trong phomai sẽ khuyến khích não tiết ra một chất là dopamine – là loại chất thường tiết ra khi chúng ta có cảm giác hưng phấn hay khi có cảm xúc yêu một ai đó.