Thời gian đăng: 23-03-2018 15:27 | 2683 lượt xemIn bản tin
CÁCH BẢO QUẢN PHÔ MAI MOZZARELLA
CHUẨN NHƯ KINGMEAT.
Phô mai Mozzarella là một trong những nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong nấu nướng và làm bánh. Tuy nhiên nếu chúng ta bảo quản không đúng cách không những làm hao hụt lượng phomai mà phô mai cũng dễ bị ẩm mốc nữa. Nhưng giờ các bạn đừng lo lắng nhiều nữa vì mình sẽ chia sẻ một vài bí kíp để bảo quản chúng nhé!
Mozzarella là một trong những loại cheese bắt nguồn từ đất nước hình ủng – nước Ý xinh đẹp. Chúng được xếp vào nhóm cream cheese vì cấu tạo mềm, màu sắc của phomai này cũng biến đổi từ trắng sang vàng tùy thuộc vào chế độ ăn uống của trâu và bò. Mozzarella nhận được giải thưởng Chứng chỉ đặc sản quốc gia vào năm 1998 được công nhận bởi Tổ chức EU. Chứng chỉ này cũng nói rằng phô mai Mozzarella tiêu thụ trong cộng đồng Liên Minh Châu Âu và được sản xuất theo công thức truyền thống.
Chứng chỉ TSG không ghi rõ loại sữa nào được sử dụng để sản xuất phô mai, vì vậy bất cứ loại sữa nào cũng có thể sử dụng được.Riêng ở Ý, Mozzarella thường được làm từ sữa trâu tại một số vùng như Campania, Lazio, Apulia and Molise.
Theo truyền thống từ Châu Âu, phô mai Mozzarella thường được sản xuất và sử dụng trong ngày. Do phô mai Mozzarella có độ ẩm lớn nên thường chỉ được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 7 ngày. Sau này, khi nhu cầu thị trường ngày càng tăng thì Mozzarella được làm khô bằng cách làm vắt khô nước và cắt nhỏ ra để bảo quản được lâu hơn, thường là từ 6 tuần trở lên.
Nếu các bạn muốn lựa chọn Mozzarella chất lượng thì nên chọn loại phô mai Mozzarella loại khối, khi nào cần chế biến món gì thì bạn có thể cắt chúng ra rất dễ dàng. Mozzarella là dạng cheese mềm và có độ ẩm cao nên vì thế rất dễ lên mốc. Khi mở bao bì, bạn dùng dao để cắt, lúc này các vi khuẩn bên ngoài đã đủ điều kiện để tấn công bề mặt của phô mai. Vì thế, khi bạn muốn sử dụng phô mai Mozzarella thì hãy sử dụng một con dao sạch và bảo quản ngay trong tủ đông để đảm bảo được chất lượng.
Chúng ta sẽ có cách bảo quản phô mai khác nhau tùy thuộc vào thời gian mà chúng ta sử dụng phô mai. Ví dụ, nếu lượng phô mai của bạn quá ít, bạn có thể sử dụng ngay từ 1 đến 2 ngày ở nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh. Còn nếu số lượng bạn mua khá nhiều thì hãy nhớ mua túi hút chân không thực phẩm rồi bỏ phô mai vào bên trong rồi đặt chúng vào ngăn mát của tủ lạnh. Đặc biệt, đừng bảo quản phô mai trong ngăn đông vì sẽ mất đi hương vị thơm ngon của phô mai đó.
Khi cần bọc lại phần phô mai đã dùng, hãy dùng giấy nến thay vì màng bọc thực phẩm. Căn cứ vào tính chất của phô mai, chúng cũng cần phải thở nên nếu bọc bằng màng thực phẩm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của phô mai đấy! Giấy nến sẽ hạn chế được tình trạng mất nước và hạn chế tối đa tình trạng nấm mốc.