Thời gian đăng: 18-09-2018 16:53 | 541 lượt xemIn bản tin
Các món ăn của Nhật xưa nay đều được xem là những món ăn dinh dưỡng, thanh đạm và luôn là những món ăn giúp cải thiện sức khỏe đáng kể. Đó là lý do tại sao người Nhật luôn nằm trong bảng xếp hạng các quốc gia có số lượng người sống lâu nhất trên thế giới. Nhờ áp dụng chế độ Spinning Top hay còn gọi là chế độ con quay mà người Nhật có thể kéo dài tuổi thọ bằng cách giảm nguy cơ tử vong. Vậy chế độ này là gì?
Không những là một món ăn ngon mà đây cũng là món ăn tẩm bổ dành cho những ai cần tẩm bổ thêm hoặc những ai cần ăn kiêng, đều có thể áp dụng món ăn này. Món lẩu này có thể được xem là một món súp vì chứa nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết, bên cạnh đó việc bổ sung thêm thịt bò tươi cũng bổ sung thêm 1 lượng chất sắt đáng kể cho mọi người nữa đấy!
Cùng vào bếp và trổ tài nấu món mới nào , cả nhà ơi!
Nguyên liệu:
400gr thịt ba rọi bò Mỹ.
Xem link sản phẩm tại: http://kingmeat.vn/ba-roi-bao-mong-bo-my-dong-lanh-short-plate-s-1-1-70332887.html
60g nấm linh chi trắng.
60gr nấm kim châm.
30gr nấm rơm.
2 miếng đậu hủ.
30gr cà rốt.
120gr rau tần ô
30gr hành boa rô.
20gr đường trắng.
800gr nước lọc.
150gr rong biển tươi.
Xem link sản phẩm tại: http://kingmeat.vn/rong-bien-tuoi-wakame-seaweed-1-1-70364208.html
200gr nước xốt cô đặc vị rong biển và cá bào.
Xem link sản phẩm tại: http://kingmeat.vn/nuoc-xot-co-dac-rong-bien-va-ca-bao-1-1-70363031.html
4 gói nhỏ mì Udon (mỗi gói 150gr).
Xem link sản phẩm tại: http://kingmeat.vn/mi-udon-nhat-ban-1-1-70364168.html
Thời gian: 25 phút.
Khẩu phần: 4 người.
Bước 1: Đầu tiên , chúng ta rửa sạch thịt ba rọi bò Mỹ.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cắt bỏ gốc các loại nấm và để ráo nước. Rau tần ô lặt, rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Chúng ta rửa sạch hành hoa, cà rốt rồi đem cắt lát sao cho đẹp mắt. Tiếp theo, xếp các loại rau củ theo từng loại lên dĩa.
Bước 4: Bạn pha nước xốt cô đặc rong biển và cá bào với nước lọc, cho thêm đường trắng (hoặc có thể sử dụng đường phèn), quậy đều để nước xốt và đường trắng hòa tan đều.
Bước 5: Tiếp theo các bạn cho hành hoa và cà rốt vào nước lẩu. Sau đó ta cho tiếp nấm kim châm, nấm linh chi, nấm rơm và đậu hủ vào.
Bước 6: Rả đông, rửa bằng nước sạch, ngâm từ 3 đến 5 phút cho bớt mặn . Cho tiếp phần rong biển tươi vào nấu cho đến khi rong biển mềm là được.
Bước 7: Nấu nước sôi ở một cái nồi khác, rồi cho mì Udon vào luộc vào khoảng từ 15-17 phút (chúng ta nên cho lần lượt từng gói nhỏ mì Udon (mỗi gói 150gr) vào để tránh sợi mì bị dính vào nhau khi cho vào quá nhiều). Rồi vớt mì ra, làm nguội bằng nước lạnh và để ráo trong rổ.
Bước 8: Cho mì Udon ra từng tô nhỏ rồi tiếp đó cho phần thịt ba chỉ bò Mỹ (đã thái mỏng) vào nồi lầu, tùy theo sở thích của mỗi người mà chúng ta có thể nấu tái hoặc chín. Bạn cho tiếp phần rau tần ô vào nữa là hoàn thành nhé! (Mình khuyên bạn nên nhúng sơ rau tần ô để khi thưởng thức rau còn giữ đến mùi thơm và độ giòn nhé!)
Cuối cùng là cho nước lẩu vào tô mì Udon và thưởng thức.
***Vì đây là một món ăn bổ dưỡng vì thế các bạn nên thưởng thức khi còn nóng vừa đảm bảo được vị ngon của món ăn, vừa hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng có trong rau củ và rong biển.
Chúc cả nhà có một bữa ăn ngon miệng nhé!