Tên gọi của mì Udon được cho là xuất hiện từ thời đại Muromachi. Lúc bấy giờ. Udon là một trong những món ăn cao cấp nên ít người có cơ hội thưởng thức nó, đặc biệt là tầng lớp nông dân.Sau này, Udon mới trở nên phổ biến trong đời sống ẩm thức của dân chúng.
Mì Udon được sử dụng để ăn kèm với nước súp nấu từ Dashi và nêm nếm bằng nước tương Shoyu, về sau thì chủ yếu nêm nếm mì bằng tương Miso.
Đã có nhiều biến tầu về mì Udon nhưng đây vẫn là món mì đặc sắc nhất của đất nước mặt trời mọc.
Mì Udon - món ăn nổi tiếng của xứ sở Hoa Anh Đào
Đặc trưng của mì Udon là kết cấu dai dẻo và bề mặt trơn mịn, tạo cảm giác khoái khẩu cho người ăn. Bằng việc kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần tinh bột, gluten trong bột mì với nước và muối, đã tạo nên những sợi mì Udon ngon như vậy. Lý do họ cho muối vào trong mì Udon là vì tinh thể muối có khả năng thắt chặt liên kết với các phần tử gluten và tăng sự dẻo dai cảu khối bột.
Sản phẩm Mì Udon đang có sẵn tại Kingmeat
Bột mì, nước, muối, dấm.
Việt Nam
12 tháng kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản ở nhiệt độ: - 18 độ C.
Nấu nước sôi cho mì vào luộc trong khoảng 15-17 phút. Vớt mì ra làm nguội bằng nước lạnh. Để ráo mì dùng kèm với nước lẩu, mì xào, mì nước.