Các bạn có biết Rong biển tươi là một trong những thực phẩm giàu vitamin và các dưỡng chất như giàu beta-carotene (tiền tố của vitamin A), vitamin nhóm B, E, C, K, một chất chống oxi hóa mạnh. Rong biển là một trong những thực phẩm có thể sống được cả ở vùng nước mặn lẫn nước lợ. Rong biển giúp cải thiện sức khỏe cũng như có tác dụng tốt trong viecj làm đẹp da. Vì thế ngày càng có nhiều người sử dụng rong biển trong món ăn hàng ngày.
Ngày nay, những bà mẹ Nhật hay chế biến rong biển trong các bữa ăn dặm của con từ 6 tháng tuổi nhằm giúp các bé có đủ chất dinh dưỡng và cứng cáp hơn..
Chúng ta có thể phối hợp rong biển để chế biến nhiều món ăn như canh rong biển, gỏi rong biển và các món salad rong biển kèm theo các loại rau khác. Người Hàn Quốc thường sử dụng món canh rong biển như một món súp để tăng cường sức khỏe trong bữa ăn hàng ngày của họ.
Rong biển tươi được khai thác tự nhiên ngoài biển và để có thể bảo quản được rong biển tươi thì cần điều kiện bảo quản khắt khe nên rong biển tươi là một trong những loại thực phẩm quý hiếm.
Wakame (hay Undaria pinnatifida) thuộc họ tảo nâu, là một trong những món ăn quan trọng trong ẩm thực của người châu Á từ thế kỷ thứ VI.
Cho tới thời điểm này, Wakame đã trở thành một trong những món ăn phổ biến của người phương Tây. Đặc biệt, ở Nhật Bản, loại rong biển này đã trở thành một trong ba loại rong biển phổ biến nhất vì nó đóng góp những vai trò quan trọng về hàm lượng chất dinh dưỡng để duy trì một sức khỏe dẻo dai cho mọi người.
Tại sao Công ty Thực phẩm Nguyên Hà lại chọn rong biển Wakame giới thiệu tới quý khách hàng?
Vì sao chúng tôi chọn loại rong biển này? Bởi vì rong biển Wakame chứa ít calo so với các loại rong biển cùng loại nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, A , canxi, sắt và folate… Một cốc rong biển Wakame chỉ có khoảng 36 calo. Hơn nữa, Wakame lại giàu chất xơ, chất chống oxi hóa và hợp chất phytochemical – hợp chất được cho là thực phẩm chức năng trong việc duy trì và tăng cường sức khỏe.
Mặt khác, rong biển Wakame còn chứa chất diệp lục và bao gồm các acid amin có lợi khác.
VÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT, CŨNG LÀ ĐIỀU ĐẶC BIỆT NHẤT, NẾU CÁC BẠN NẾM THỬ RONG BIỂN WAKAME LẦN ĐẦU TIÊN, XIN NHẮC LẠI LÀ CHỈ CẦN DUY NHẤT “LẦN ĐẦU TIÊN”, CÁC BẠN SẼ CẢM THẤY BỊ MÊ HOẶC BỞI VỊ NGON TUYỆT VỜI CỦA RONG BIỂN HÒA TAN TRONG VÒM MIỆNG CỦA MÌNH. CHƯA KỂ, NẾU NHƯ BẠN THƯỞNG THỨC ĐẾN MIẾNG THỨ HAI VÀ THỬ NHẮM MẮT LẠI CẢM NHẬN MÙI VỊ CỦA RONG BIỂN TRONG KHOẢNG VÀI GIÂY, CHẮC CHẮN BẠN SẼ CẢM THẤY HƯƠNG VỊ CỦA BIỂN ĐANG XỘC LÊN ĐẦY TRONG KHOANG MŨI … CẢM GIÁC NÀY CHẮC CHẮN SẼ RẤT TUYỆT VỜI CHO NHỮNG AI ĐÃ LÂU CHƯA ĐI BIỂN!!! HÃY THỬ VÀ CẢM NHẬN XEM CẢM GIÁC CỦA CÁC BẠN CÓ GIỐNG NHƯ VẬY KHÔNG?
Cách phân biệt rong biển tươi:
Rong biển tươi là rong biển có màu sắc đặc trưng, tùy thuộc vào loại rong mà mỗi loại sẽ có màu sắc khác nhau. Rong biển tươi có vị tanh đặc trưng của rong kết hợp với vị muối của nước biển. Vì thế, nên khi chúng ta cầm miếng rong biển lên sẽ ngửi được 2 mùi vị đặc trưng này.
Thêm vào đó khi nếm thử một miếng nhỏ rong biển tươi thì chúng ta sẽ cảm nhận được vị rong rõ rệt hơn, có chút vị mặn của muối. Mặt khác, rong biển thật có độ giòn vừa phải khi chúng ta thưởng thức.
Thành phần: Rong biển (96%), Muối (4%).
Sản phẩm của: Công ty Thực Phẩm Trung Minh Thành.
Xuất xứ: Nhật Bản.
Hướng dẫn sử dụng: Rả đông, rửa bằng nước sạch, ngâm từ 3 đến 5 phút cho bớt mặn rồi chế biến các món ăn như salad, canh rong biển hay nấu ăn tùy thích. Sau khi rả đông mà không dùng hết thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong 3 ngày.
Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất.
Rong biển tươi là một loại thực phẩm vô cùng hấp dẫn trong gian bếp của mỗi nhà: Rong biển tươi có thể được chế biến được rất nhiều các món ăn bổ dưỡng đơn giản, dễ làm đối với các gia đình.
Một trong những mùi đặc trưng của rong biển tươi đó chính là mùi tanh của biển vẫn còn lưu lại trong nó rất nhiều. Nên khi chế biến rong biển, đầu tiên bạn cần đó chính là khử bớt mùi tanh của rong biển bằng cách là ngâm với nước lạnh và cho thêm gia vị như gừng để giảm bớt mùi tanh. Và một nguyên tắc khi chế biến món rong biển tươi các bạn cần chú ý đó chính là không nên đun số quá lâu sẽ bị nhừ và sẽ không giữ được những chất dinh dưỡng tốt của nó.
Những món ngon được chế biến từ rong biển:
* Canh rong biển: Canh rong biển nấu thịt bò, thịt heo, hải sản, rong biển nấu nghêu, cá ngừ, canh rong biển đậu phụ…
* Súp miso rong biển & nấm đông cô
* Thịt cuộn rong biển
* Cơm chiên rong biển
* Bánh bột nếp rong biển
* Cơm nóng rong biển
* Chả tôm cuộn rong biển
* Trứng cút nướng rong biển
* Kimbap rong biển
* Chè đậu xanh rong biển
Giúp giải độc và giảm cholesterol: Theo nghiên cứu khoa học được công bố thì trong rong biển có nhiều chất fertile clement có tác dụng điều tiết và lưu thông máu tiêu độc và loại bỏ được các cặn bã trong cơ thể. Nó còn là một trong những chất không thể thiếu trong tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng để giúp cơ thể có thể phát triển. Rong biển cũng là một trong những thực phẩm có hàm lượng calo thấp nên khi ăn rong biển các bạn không lo bị tăng hàm lượng cholesterol trong máu. Vì thế nó là một loại thực thẩm rất tốt cho con người, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ có thai được khuyến khích ăn rong biển tươi rất nhiều.
Rong biển tươi rất tốt cho người bị huyết áp: Khoa học đã chứng minh trong rong biển tươi có chứa rất nhiều khoáng chất. Nó thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng canxi rất cao và những chất đó có tác dụng rất tốt trong cho người bị bệnh cao huyết áp, nhờ vậy đối với những người bệnh cao huyết áp thì rong biển tươi là một trong những thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.
Rong biển tươi giúp giảm căng thẳng trong thời kỳ mãn kinh: Trong rong biển có chứa magie giúp cho phụ nữ đang trong thời kỳ mãn kinh có giấc ngủ ngon và giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi đối với những phụ nữ đang trong thời kỳ này.
Rong biển giúp phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa: Trong rong biển có chất Alga alkane manitol đây là một loại đường có hàm lượng calo thấp, nó nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, loại bỏ được các chất cặn bã có trong ruột cũng như làm cho thức ăn tiêu hóa nhanh hơn, ruột sẽ được vệ sinh sạch sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ canxi. Rong biển tươi được xem là một trong những thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy được sự bài tiết hữu hiệu. Vì thế các bạn nên thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp các bạn hạn chế các bệnh về đường ruột và trực tràng.