Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 17-12-2015 10:09 | 504 lượt xemIn bản tin

GÀ TÂY NƯỚNG-NGỌN LỬA LÀM ẤM HỒNG ĐÊM GIÁNG SINH

GÀ TÂY NƯỚNG-NGỌN LỬA LÀM ẤM HỒNG ĐÊM GIÁNG SINH

 

          Không còn gì bằng khi mọi người cùng quây quần trong một căn phòng trong đêm giáng sinh giá lạnh, cảm giác sẽ cực kỳ ấm áp khi “ngôi sao” chính trong thực đơn là món Gà Tây Nướng, hương thơm và độ nóng tỏa ra sưởi ấm tất cả không gian xung quanh.

Nguyên liệu

  • Gà Tây Nguyên Con
  • Gia vị: nước tương, mật ong thiên nhiên, bột quế, chanh vắt lấy nước cốt, muối, tiêu xay, bơ, rau thơm

 

Thực hiện

 

  • Trộn:
    • 4 muỗng canh nước tương
    • 4 muỗng canh mật ong thiên nhiên
    • 1 muỗng cà phê bột quế
    • Chanh vắt nước 1 muỗng cà phê
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
    • 1 muỗng canh bơ

 

  •        Sau hi trộn xong, nếm thử, có thể nêm thêm gia vị tùy theo sở thích của mọi người
  •        Gà Tây rửa sạch có thể dùng rượu, vỏ chanh để chà sơ qua và dùng nước sôi sối sơ qua điều đó có thể làm cho thịt gà săn lại. Cắt bỏ nội tạng, đầu và chân, dùng dây cột dính hai đầu đùi lại để tạo dáng cho Gà Tây. Sau đó dùng 80%  hỗn hợp nước trộn ướp xung quang con gà, “xoa bóp” gà tây khoảng vài phút. Cho lá hương thảo và 1 ít hành tây và khoai tây vào bụng  gà để ướp ít nhất trong vòng 3 tiếng để nguyên liệu thấm đều vào từng sớ thịt

 

 

  •         Sau khi gà đã thấm, cho Gà Tây ra xếp vào khay cho phần còn lại của khoai tây và hành tây xếp xung quanh gà tây. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200. Gà tây rât dễ bị khô khi nướng, bí quyết là đây, quết một lớp bơ xung quanh gà đặt biệt cho nhiều vào phần Ức Gà Tây trước khi cho vào lò, điều này giúp thịt gà sẽ không bị khô khi ăn. Cho gà vào lò khoảng 2 tiếng, cứ mỗi nữa tiếng lấy gà ra dùng 20% nước ướp còn lại rưới lên xung quanh gà

 

 

  •           Khi gà đã vàng đều màu sắc cực kỳ hấp dẫn của bơ, cho gà ra dĩa xếp khoai tây và hành tây xung quang và rưới nước sốt lên than gà. Thưởng thức khi còn nóng.

Thịt gà mềm, ngon không bị khô khi thưởng thức mùi thơm đặt trưng của hương vị giáng sinh. Tạo cảm giác cực kì ấm áp cho mọi người

Kingmeat chúc mọi người có một mùa giáng sinh an lành và ấm áp

 

Bạn có thể tham khảo thêm:

 

 

 

Bình luận

Khách hàng Kingmeat