Thời gian đăng: 09-03-2015 14:14 | 944 lượt xemIn bản tin
Món khoai tây cuộn rong biển hình xoắn ốc tuy là một món chay chế biến đơn giản nhưng món ăn này lại rất vừa miệng cả người làm lẫn người thưởng thức. Nào cùng bắt tay vào làm nhé !
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây
- Lá rong biển (loại dùng cuốn sushi)
- Muối tiêu, bạn có thể thêm ít vừng rang cho thơm.
Thực hiện:
Bước 1: Khoai tây sau khi gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng và đem đi luộc mềm cho đến khi bạn dùng đũa xiên thử qua miếng khoai dễ dàng là được. Bạn đổ khoai ra ngoài rổ sạch để ráo nước rồi đem đi nghiền. Khi nghiền khoai cho mịn bạn rắc thêm muối tiêu cho khoai có vị hơi đậm một xíu, nếu bạn có vừng rang thì có thể rắc vào khoai lúc này và trộn đều.
Bước 2: Sau khi khoai mềm, nhuyễn, bạn trải lá rong biển ra, dùng thìa phết khoai nghiền lên 2/3 miếng rong biển, dàn đều khoai và để độ dày khoảng 5 mm.
Bước 3: Bạn cuộn tròn miếng rong biển, vì bạn chỉ phết khoai 2/3 miếng rong biển nên sau khi cuộn sẽ có một lớp rong biển bao ngoài cùng cho lớp khoai mềm ở trong không bị bục ra.
Bước 4: Nếu bạn không thích ăn dầu thì bạn chỉ cần cắt miếng rong biển cuộn thành những miếng nhỏ từ 1-1,5 cm là có thể ăn luôn được. Nhưng nếu bạn thích ăn ngậy hơn bạn có thể đem chiên những miếng khoai cuộn này thêm để thưởng thức.
Bước 5: Cho ít dầu ăn vào chảo, dầu sôi, bạn đặt nhẹ nhàng từng miếng khoai cuộn đã cắt và rán vàng đều hai mặt. Chú ý không rán quá lâu, chỉ cần áp chảo hai mặt miếng khoai cho có độ vàng là được, nếu rán lâu rất dễ bị bục bánh.
Bước 6: Bạn bày món bánh khoai tây ra đĩa, món này bạn chấm kèm với nước sốt mè rang rất hợp.
Khoai tây cuộn rong biển ăn tuy đơn giản nhưng vì bùi, mềm của khoai tây được bọc bởi lớp vỏ hơi dai của rong biển cùng với hình xoắn ốc bắt mắt thì cũng là món ăn chay bạn nên thử đấy!
Chúc bạn thành công món khoai tây cuộn rong biển cho bữa chay thêm phong phú nhé !