Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 16-03-2016 10:14 | 918 lượt xemIn bản tin

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT BÒ KHÔNG BAO GIỜ BỊ DAI

CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔNG BỊ DAI

 


 

Những miếng thịt bò dai, nhai hoài không đứt, làm bữa ăn trở nên chán nản, bạn không hiểu lý do tại sao, mặc dù xào rất nhanh, hoặc tái vẫn dai, tất cả đều có lý do. hôm nay mình sẽ hướng dẫn ban cách để cho thịt bò không bị chứng bệnh dai nhách nhé.

 

cách làm cho thịt bò không bị dai

 

cách chọn thịt bò

 

Các loại thịt thăn, thăn nội, đầu thăn ngoai, đuôi thăn ngoại là các phần thịt đẹp nhất của con bò, thích hợp cho các món tái, xào sơ hoặc đặc biệt là món bò bít tết vì đây là bộ phận mềm nhất của thịt bò, tùy vào từng món ăn mà chọn các bộ phận thịt bò cho phù hợp.Nêu là nấu xúp hay hầm thì các loại gân là một sự lựa chọn tuyệt vời vì các cấu tạo của thịt thích hợp cho các món nấu lâu. Với các món khác, nấu từ những phần thịt khác của ác món ăn khác nhau từ thịt bò, nếu muốn nó mềm có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Ngoai ra bạn có thể xử dụng các loại thịt bò ngoại nhập  như thịt bò úc, thịt bò mỹ sẽ có hương vị ngon hơn

 

thăn nội bò úc

Thăn nội bò úc

 

Phối hợp các nguyên liệu khác để làm mềm thịt bò

 

Vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa (thơm) cho vào món thịt bò. Trong đu đủ chứa một loại enzyme làm mềm tự nhiên cho thịt, được gọi là papain, trong khi dứa có enzyme gọi là bromelain.

 

Làm nát các phần cơ đê thịt bò được mềm hơn

 

Sau khi thái thịt xong, bí quyết luôn đúng đó là đập mềm thịt bò, nhưng với độ vừa phải để cho các cơ bị vỡ ra, nếu đập mạnh quá thịt sẽ bị nát ngay, chế biến không được ngon

Phương pháp này cũng giúp làm món bít tết mềm hơn, đặc biệt cho các dải thịt như thịt lóc xương, sườn bò. Dùng một con dao sắc rạch các đường nông vừa phải ở cả hai mặt thịt. Việc này giúp cắt đứt bớt sự liên kết của các sợi thịt, tăng độ hấp thu gia vị. Nó cũng ngăn cho món bít tết không bị co lại trong khi nấu.

 

Massage cho thịt, cắt đúng thớ của thịt bò

 

sau khi rửa sạch thịt xong, hãy để miếng thịt trên thớt một vài phút, "massage" thịt bò trước khi thái. Điều này làm cho miếng thịt có thời gian thư giãn, tích nước.

Luôn có một con dao thật sắc, để có những miếng thịt bò đẹp nhất, ưng ý nhất, luôn thái ngang thớ thịt bò, sau khi chế biến thịt bò sẽ không bị dai và tuyệt vời hơn bao giờ hết

 

Hy vọng những kinh nghiệm trên, Kingmeat sẽ một phần nào giúp các bà mẹ sẽ có được món thịt bò tuyệt vời nhất nhé

 

Tham khảo thêm : Cách thái thịt bò mỏng như tờ giấy không phải ai cũng biết

 

 

Bình luận

Khách hàng Kingmeat