Thời gian đăng: 22-03-2016 16:38 | 750 lượt xemIn bản tin
Cuối tuần, hãy dành thời gian rảnh rỗi của mình để chiêu đãi người thân bạn bè những món ngon rồi cùng nhau tán gẫu chuyện nhân tình thế thái đi nhé ^^ Không cân nghĩ nhiều, bởi những món ngon từ phô mai luôn hót hòn họt. Đặc biệt kỳ này Kingmeat xin giới thiệu đến bạn một món ăn mà chỉ cần nghe cái tên thôi thì nước dãi ở đâu ừng ực kéo tới rồi: Gà nướng phô mai cay
Nguyên liệu:
Thịt Ức gà tươi
Phô mai Mozzarella, mật ong, hành lá cắt nhỏ sẵn, bánh gạo
Tỏi băm, ớt bột, gừng băm, nước tương, tương ớt Gochujang, dầu thực vật, tiêu
Cách làm:
B1: Bỏ tất cả các nguyện liệu sau vào một cái tô, lưu ý : nếu không ăn cay được thì bạn nên hạn chế ớt bột nhé: Ớt bột, tương ớt, nước tương, dầu thực vật, tiêu,hành lá, mật ong, Gừng, tỏi. Trộn đều hỗn hợp này lên nào
B2: Phô mai cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 1cm. Ức gà rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bỏ thịt gà vào tô hỗn hợp ở B1, trộn đều và để ướp trong 30 phút để gia vị ngấm đều vào miếng thịt.
B3: Bắc chảo lên bêp, cho ít dầu vào, chiên sơ bánh gạo. Cho hỗn hợp thịt gà và gia vị vào 1 cái chảo , bắc lên bếp, đun cho sôi rồi bỏ bánh gạo vào trộn đều. Vặn nhỏ lửa để trong 10 phút. Sau đó tắt bếp, rắc Mozzarella lên trên bề mặt thịt gà. Cho vào lò nướng trong khoảng 5-10 phút ở nhiệt độ 180 độ C
Sau khi phô mai đã chảy ra hết rồi, để nguội bớt rồi chuẩn bị các chiến hữu và ăn thôi!
Trộn đều hỗn hợp lên,phomai dẻo, dai, cộng với thịt gà bùi bùi, cay xè. Nhớ chuẩn bị sẵn một cốc nước để hạ hỏa nhé ^^ Ăn kèm với bánh mì, hoặc cơm nóng, làm thêm dĩa salad từ Mayonnaise ăn cho bớt ngán nhé
Chúc các bạn thành công và ngon miệng