Thời gian đăng: 07-01-2016 11:02 | 2005 lượt xemIn bản tin
Ba rọi xông khói ngày nay coi như là một món ăn không thể thiếu của nhiều hộ gia đình vì hương vị cực kì thơm ngon và tiện dụng, nó có thể cung cấp một bữa ăn sáng đầy chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc hoặc chế biến chung với các thực phẩm khác để đãi bạn bè và người than trong gia đình. Hôm nay Kingmeat sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm ba rọi hun khói cực dễ dàng mà ngon không thua gì bạn mua ngoài siêu thị.
Nguyên liệu
Thịt ba rọi loại ngon (có thể thay thế chân giò):1kg
Tiêu đen: 50gr
Đường: 50gr
Muối
Chế biến
1. Thịt ba rọi tươi làm thật sạch, cạo sạch lông phần da, có thể thui sơ qua lửa để sạch lông.
2. Sau đó đun nóng hỗn hợp tiêu đen, muối, đường trung hòa với nhau. Lưu ý lượng muối phải cho nhiều để nước có vị mặn nhằm mục đích khi cho thịt vào ngâm, muối sẽ ngấm vào tránh tình trạng bị hỏng
3. Ngâm thịt vào hỗn hợp vừa pha, trong ngăn mát trong ngăn mát tủ lạnh đúng một tuần để thịt ngấm muối, đường, tiêu dậy mùi thơm
4. Vớt thịt ra khỏi hỗn hợp, để ráo nước, có thể dùng dây cuộn tròn lại hoặc để nguyên một miếng cũng không sao. Vì bạn không có lò nước hoặc lò xông khói nên có thể mang thịt đã cuộn ra cửa hàng vịt quay để nhờ hoặc thuê họ xông khói. Nhưng tuyệt vời nhất vẫn là tự tay làm, bạn có thể mua gỗ thông hay gỗ sồi tạo khói rồi cho thịt lên, những loại gỗ này cho hương vị cực kì “chất” không mang vị khét nhưng mùi thơm rất lạ và kích thích vị giác của thực khách.
5. Dùng xiên xăm vào miếng thịt xông khói nếu không còn ra nước đỏ thì thịt đã chin
Thế là bạn đã có một miếng thịt ba rọi xông khói cực kì hảo hạng, thậm chí còn chất lượng hơn thịt bạn mua ở ngoài siêu thị, bạn có thể bảo quản nơi khô ráo và ăn từ từ. Kingmeat chúc các bạn ngon miệng