Thời gian đăng: 06-01-2016 14:33 | 1262 lượt xemIn bản tin
Bạn cảm thấy buồn vì bé kén ăn, đó không phải vì bé ít ăn mà chính là do những món ăn đã trở nên quá ngán ngẫm với thực đơn hằng ngày. Hôm nay, Kingmeat xin hướng dẫn các bạn cách “trị” bệnh chán ăn của bé bằng một món ăn rất lạ miệng và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé mà đặt biệt cực kì dễ làm không tốn nhiều thời gian của bạn đâu nhé. Nào, cùng bắt tay vào làm nào.
Nguyên liệu
200gr Khoai tây thái sợi 1cm (nếu không có thời gian thì bạn có thể mua khoai tây sợi cắt sẵn)
100gr Thịt ba rọi xông khói cắt lát
50gr Đậu Hà Lan
Rau thơm: hành, tỏi…
Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu…
Chế biến
1. Trần sơ khoai tây trong nước sôi để khoai dễ chín rồi để ráo sau đó chiên sơ với lửa nhỏ. Vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.
2. Cà rốt cắt nhỏ thành lát cỡ 2 cm
3. Đâu hà lan rửa sạch, cắt nhỏ vừa bé ăn
4. Thịt Ba rọi xông khói cắt thành miếng nhỏ vừa miệng bé
5. Phi hành, tỏi băm với lửa vừa rồi cho ba rọi vào đảo thật là nhanh tay. Cách chế biến ba rọi hun khói không bị cháy là phải lật mặt liên tục. Khi thịt săn lại cho cà rốt, đậu Hà Lan vào xào chung cỡ 5 phút sau đó cho khoai tây vào. Nên một ít hạt nêm, muối ( không nên cho quá nhiều bởi vị thịt xông khói đã có vị mặn tự nhiên rồi nhé) lúc này chắc bạn đã cảm nhận được mùi thơm ngây ngất bốc lên rồi, tắt bếp rắc một ít tiêu vào và thưởng thức thôi
Nên ăn kèm món thịt xông khói xào khoai tây với nước tương nhưng tuyệt vời nhất vẫn là sốt Mayonnaise vì loại xốt này sẽ làm tăng độ “hám ăn” của bé và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất vui vì con mình ăn ngon miệng như vậy.
Còn rất nhiều món ăn ngon “biến tấu” từ ba rọi xông khói, bạn có thể tham khảo tại đây