Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 21-12-2018 14:29 | 160 lượt xemIn bản tin

GÀ TÂY CUỘN BA RỌI XÔNG KHÓI

GÀ TÂY CUỘN BA RỌI XÔNG KHÓI




 

Thử tưởng tượng món gà tây sẽ trông hấp dẫn như thế nào khi chúng ta bổ sung thêm thịt ba rọi xông khói ở trên bề mặt nhỉ? Được truyền cảm hứng từ trang blog nấu ăn nổi tiếng của Better homes & Gardens, hôm nay Nguyên Hà Food sẽ hướng dẫn từng bước để làm món gà tây siêu hấp dẫn này. Món này không những có mùi vị thơm ngon mà còn hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu tiên nữa đấy!

Món ngon này rất phù hợp để làm món ăn chính cho bữa lễ Tạ ơn - Thanksgiving 2018 của gia đình bạn. Công ty Thực Phẩm Nguyên Hà đảm bảo các bạn sẽ có một bữa ăn ngon , sang chảnh mà lại ấm cúng nữa đấy! Cùng vào bếp thơm nào, cả nhà ơi!

 

PHẦN NHỒI GÀ TÂY

 

Bí quyết để làm tăng hương vị cho gà tây của chúng ta trở nên ngon hơn đó chính là phần nhồi nằm bên trong. Thông thường theo cách truyền thống thì mọi người hay chuẩn bị bánh mì để làm thành phần chính của phần nhồi này, nhưng cách này chưa chắc đã cho bạn mùi vị mà bạn mong đợi nhất. Vì thế chúng ta có thể sáng tạo những phần nhồi khác thay thế nhé cả nhà!

 
KẾT HỢP BƠ VÀ BA RỌI XÔNG KHÓI CẮT NHỎ

Đầu tiên, chúng ta cắt nhỏ 2 lát thịt xông khói. Trong một bát nhỏ, chúng ta kết hợp ba rọi xông khói cắt nhỏ, hành tây cắt nhỏ và lá sage cắt nhỏ.

 

ga-tay-cuon-ba-roi-xong-khoi

 

NHỒI PHẦN BƠ VÀ BACON NHỒI VÀO DA GÀ TÂY

Tiếp theo chúng ta nhồi phần hỗn hợp này vào dưới da của gà, giống như hình ảnh bên dưới nhé!

 

ga-tay-cuon-ba-roi-xong-khoi

 

HÀNH TÂY VÀ TỎI ĐƯỢC NHỒI TIẾP VÀO BÊN TRONG THỊT GÀ

Chúng ta nhồi tiếp phần hành tây, vài tép tỏi, hành tây và một bò mùi tây tươi , rồi nêm nếm với ít muối và hạt tiếp rồi cho các thành phần này vào bên trong gà tây. Những thành phần này sẽ giúp gà tây tăng thêm hương vị và giữ gà ẩm , không bị khô trong suốt quá trình nướng

 

ga-tay-cuon-ba-roi-xong-khoi

 

CHUẨN BỊ NƯỚNG

Đặt phần thân gà quay xuống dưới như hình ảnh bên dưới. nhét phần cánh gà vào bên trong. Sau đó, chúng ta dùng dây buộc hai chân gà lại với nhau.

 

ga-tay-cuon-ba-roi-xong-khoi

 

 

NÊM NẾM BÊN NGOÀI GÀ TÂY

Chúng ta dùng một bàn chải nhỏ bôi đều phần bơ bên ngoài phần da gà, có thể cho thêm một chút muối và tiêu. Sau đó chúng ta trải đều phần thịt xông khói lên ngực gà tây và nhét thêm một vài lá thơm bên dưới thịt xông khói. Khi gà tây được nấu chín, chất béo từ thịt xông khói sẽ tan chảy từ từ vào phần da gà tây và bí quyết sử dụng thịt xông khói sẽ giúp bảo vệ phần da gà không bị cháy mà còn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nữa đấy!

 

ga-tay-cuon-ba-roi-xong-khoi

 

NƯỚNG GÀ TÂY TRONG LÒ NƯỚNG

Thêm các lát cam, hành và tỏi vào phần đáy của chảo nướng và cho thêm nước dùng gà vào. Những thành phần cuối cùng sẽ hấp thụ mùi vị của chúng vào phần thịt gà tây khi nướng. Phủ giấy bạc lên toàn bộ phần thịt gà và nướng nó trong vòng 3 tiếng . Sau khoảng thời gian này, chúng ta bỏ phần giấy bạc ra ngoài và nướng thêm khoảng 1 tiếng nữa, (thời gian nướng sẽ phụ thuộc vào kích thước của gà tây nhé), cho đến khi nhiệt độ bên trong của đùi gà tây đạt 180F.

 

ga-tay-cuon-ba-roi-xong-khoi

 
LÀM NGUỘI GÀ TÂY

Sau khi nướng xong,đem gà tây ra khỏi lò. Các bạn nên để gà bên ngoài khoảng tầm 20 phút để thịt gà được săn lại và giúp giữ lại các thành phần hỗn hợp bên trong không bị khô. Ngoài ra cách này cũng giúp cho việc cắt lát gà trở nên dễ dàng hơn. Các bạn có thể làm nguội gà hơn 20 phút , khoảng 30 phút cũng được nhé!

 

ga-tay-cuon-ba-roi-xong-khoi

 

 

ga-tay-cuon-ba-roi-xong-khoi

 

ga-tay-cuon-ba-roi-xong-khoi

 

ga-tay-cuon-ba-roi-xong-khoi

ga-tay-cuon-ba-roi-xong-khoi

 

 

 

Chúc cả nhà có một buổi tối Thanksgiving vui vẻ và ấm cúng nhé!

 

 

 
Bình luận

Khách hàng Kingmeat