Thời gian đăng: 09-01-2016 10:40 | 2501 lượt xemIn bản tin
Theo “sách vở” thì thịt ba rọi xông khói là của ẩm thực phương tây còn cơm trắng là của ẩm thực phương đông, không liên quan gì hết. Nhưng khi hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị không thể cưỡng nổi, thơm ngon tới miếng cuối cùng.
Nguyên liệu
Chế biến
1. Rang vừng trắng, vừng đen cho đến khi bốc mùi thơm.
2. Cải bó xôi trần sơ qua nước sôi rồi ngâm sơ qua nước lạnh để giữ được màu xanh rồi cắt thành miếng thật nhỏ
3. Cho vừng, cải bó xôi, dầu vừng vào tô cơm trộn thật đều
4. Sau khi cơm được trộn đều, vo cơm thành năm vừa ăn ( có thể cho cơm vào bao nilon để nắm cơm khỏi bị dính)
5. Trải dài miếng thịt xông khói ra dĩa rồi nhẹ nhàng đặt nắm cơm lên trên. Cuộn thịt hun khói quanh nắm cơm rồi đem chiên sơ (nên lưu ý khi chiên ba rọi xông khói)
6. Sau khi thịt chuyển màu dọn ra dĩa có giấy thấm dầu, để món cơm cuộn thịt ba rọi xông khói không bị ngán
Có thể ăn chung với nước tương, tương ớt. Nhưng tuyệt vời nhất trên đời vẫn là xốt mayonnaise, thịt hun khói chạm vào loại xốt này giống như cặp đôi hoàn hảo. Nếu không tin mình bạn cứ thử đi, rồi cảm nhận hương bị béo béo, chua chua kết hợp với nắm cơm đậm chất Châu Á không thể nào mà diễn tả được. Kingmeat chúc các bạn ngon miệng.