Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 09-01-2016 10:40 | 2447 lượt xemIn bản tin

BA RỌI XÔNG KHÓI CUỘN CƠM-NGON TỚI MỨC LẠ THƯỜNG

BA RỌI XÔNG KHÓI CUỘN CƠM-NGON TỚI MỨC LẠ THƯỜNG

         Theo “sách vở” thì thịt ba rọi xông khói là của ẩm thực phương tây còn cơm trắng là của ẩm thực phương đông, không liên quan gì hết. Nhưng khi hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị không thể cưỡng nổi, thơm ngon tới miếng cuối cùng.

 

Nguyên liệu

 

  • Ba rọi xông khói 200gram
  • 1 tô Cơm trắng
  • Vài cọng Rau cải bó xôi
  • 5g Vừng trăng, vừng đen
  • 2ml Dầu vừng
  • Gia vị

 

Chế biến

 

       1. Rang vừng trắng, vừng đen cho đến khi bốc mùi thơm.

       2. Cải bó xôi trần sơ qua nước sôi rồi ngâm sơ qua nước lạnh để giữ được màu xanh rồi cắt thành miếng thật nhỏ

       3. Cho vừng, cải bó xôi, dầu vừng vào tô cơm trộn thật đều

 

 

       4. Sau khi cơm được trộn đều, vo cơm thành năm vừa ăn ( có thể cho cơm vào bao nilon để nắm cơm khỏi bị dính)

 

 

       5. Trải dài miếng thịt xông khói ra dĩa rồi nhẹ nhàng đặt nắm cơm lên trên. Cuộn thịt hun khói quanh nắm cơm rồi đem chiên sơ (nên lưu ý khi chiên ba rọi xông khói)

 

 

       6. Sau khi thịt chuyển màu dọn ra dĩa có giấy thấm dầu, để món cơm cuộn thịt ba rọi xông khói không bị ngán

 

 


 

Có thể ăn chung với nước tương, tương ớt. Nhưng tuyệt vời nhất trên đời vẫn là xốt mayonnaise, thịt hun khói chạm vào loại xốt này giống như cặp đôi hoàn hảo. Nếu không tin mình bạn cứ thử đi, rồi cảm nhận hương bị béo béo, chua chua kết hợp với nắm cơm đậm chất Châu Á không thể nào mà diễn tả được. Kingmeat chúc các bạn ngon miệng.

 

 

 

Bình luận

Khách hàng Kingmeat