Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 06-01-2016 10:30 | 3546 lượt xemIn bản tin

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN THỊT BA RỌI XÔNG KHÓI

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN THỊT BA RỌI XÔNG KHÓI

        Thịt ba rọi hun khói là một lại Jambon(thịt nguội) rất quen thuộc với nhiều người bởi hương vị thơm ngon và cực kì tiện dụng. Nhưng nếu biết cách chế biến ba rọi xông khói thì miếng thịt sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Kingmeat xin hướng dẫn cho các bạn bí quyết “hô biến” miếng thịt nguội trở nên hoàn hảo nhất

 

       1. Khi chiên thịt, hãy lưu ý một điều đừng rời khỏi mắt chảo vì khác với thịt ba rọi tươi, thịt ba rọi xông khói rất dễ bị cháy, để lữa thật nhỏ, chậm rãi, lật mặt liên tục điều đó sẽ không làm miếng thịt không bị khô khi thịt đổi màu thì có thể sử dụng. Nếu muốn thịt giòn rụm thì chiên lâu một tý

 

 

       2. Thịt ba rọi xông khói chiên rất dễ bị phật lữa vị được ngâm với nước muối, nên miếng thịt giữ rất nhiều nước. Vì thế, khi chiên cho thịt vào từ lúc chảo chưa nóng, lửa nhỏ và trở đều

 

 

       3. Để có miếng thịt ba chỉ xông khói phẳng phiu đẹp mắt, bạn cũng có thể nướng thịt trong lò nướng. Chỉ cần làm nóng lò đến 200oC, đặt một chiếc vỉ lưới lên trên khay nướng, xếp thịt lên và nướng trong khoảng 10 đến 15 phút tùy thuộc vào độ chín mà bạn muốn. Và, bạn đã có ngay những lát thịt xông khói giòn rụm mà không bị cuốn lại. Bạn cũng có thể dùng vỉ nướng, nhưng sản phẩm thu được sẽ không tốt bằng dùng lò nướng, bởi vì, mỡ và nước từ trong thịt có thể chảy xuống bếp lửa bên dưới, lửa sẽ bị phực lên, gây nên tiếng nổ và một mớ hỗn độn khác, thứ hai nữa là chúng đòi hỏi bạn phải không được rời mắt khỏi thịt. Do đó, hãy nên sử dụng 3 phương pháp: chiên, dùng lò vi sóng và nướng trong lò.

 


 

       4. Chiên thịt ba rọi rất dễ bị phật lữa vị được ngâm với nước muối, nên miếng thịt giữ rất   nhiều nước. Vì thế, khi chiên cho thịt vào từ lúc chảo chưa nóng, lửa nhỏ và trở đều

       5. Nếu lượng mỡ bạn hấp thu vào cơ thể không được quá cao, thì Jambon nạc xông khói và jambon prosciutto có thể dùng để thay thế trong nhiều công thức không cần dùng đến lượng mỡ chảy ra từ thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ xông khói từ gà tây, gà giò và thịt dành cho người ăn chay hiện cũng được bán trên thị trường.

 


 

       6. Hầu hết các loại thịt ba rọi hun khói cắt lát đều có một lớp da bên ngoài. Hãy lạng phần da đó ra trước khi chế biến thịt, da đó sẽ được rán trên chảo cho ra hết mỡ, và bạn đã có món snack da rán giòn rụm.

 

Nguồn: daubepvietnam.vn
 

Bình luận

Khách hàng Kingmeat