Thời gian đăng: 05-01-2016 14:59 | 1306 lượt xemIn bản tin
Nếu bạn chỉ ăn ba rọi không thì mình dám cá là vài miếng thôi bạn sẽ thấy ngấy bởi tính chất nữa nạc nữa mỡ. Nhưng khi kết hợp với tôm tươi thì không còn gì phải bàn cãi, hương vị không chỉ ngon hơn gấp bội mà có nguy cơ sẽ làm bạn bị nghiện
Nguyên liệu
Tôm sú ( chọn mua tôm sinh thái là tuyệt vời nhất vì thịt rất ngọt)
Tỏi băm
Chanh cắt lát
Lá oregano nghiền nhỏ
Hạt nêm
Xiên tre
Chế biến
1-Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi
2-lấy phần chỉ đen ở sóng lưng, ướp với lá oregano và một ít hạt nêm ướp trong vòng 10 phút
2-Cuốn ba rọi hun khói xung quanh con tôm sau đó dùng xiên que cố định
3-Đem nướng qua than hồng cỡ 5-7 phút khi tôm chuyển màu ửng hồng là có thể sử dụng được, bày tôm ra dĩa sau đó vắt chanh lên và tận hưởng thôi
Có thể chấm ba rọi xông khói cuộn tôm nướng với muối tiêu, tương ớt nhưng tuyệt vời nhất vẫn là xốt mayonnaise vì loại xốt này sẽ tăng thêm độ “ quyến rũ” của món ăn tươi sống