Vài trăm năm về trước, người Ai Cập là quốc gia đầu tiên đã khám phá ra cách cho ngũ cốc vào thức ăn của gà, vịt để tạo ra tình trạng “gan nhiễm mỡ” nhằm làm tăng độ béo và hương vị thơm ngon cho gan khi sử dụng. Nhưng trong thời kì đó, người ta chỉ quan tâm đến gan gà và vịt mà không biết đến sự tuyệt vời của Gan ngỗng cho đến khi gan ngỗng được đưa vào thị trường ẩm thực của Châu Âu, và nước Pháp là nước tiên phong tạo ra món ngon đẳng cấp thế giới mang tên “Foie gras”.
Các nguyên liệu để tạo ra món pate (terrine) gan ngỗng này bao gồm: thành phần chính gan ngỗng, sau đó kết hợp thêm với các loại thịt, mỡ và gan động vật khác như gan gà. Người ta đánh giá chất lượng của pate gan ngỗng dựa vào phần trăm Foie Gras có trong sản phẩm. Loại pate gan ngỗng Premium có tên gọi là Bloc de foie gras, nghĩa là sử dụng 100% nguyên liệu gan ngỗng, sau đó hấp và ép chặt lại rồi đóng thành hộp. Loại terrine thì chỉ sử dụng khoảng từ 30% đến 40% gan ngỗng. Cả 2 loại pate gan ngỗng này đều béo, mịn và chất lượng vượt mặt những loại pate thông thường khác. Chúng thường được kết hợp hoàn hảo với bánh mì nướng và rượu vang trắng trong các bữa tiệc.
Pate Hamé gan ngỗng là một thương hiệu nổi tiếng của Cộng hòa Séc. Hamé sở hữu 7 nhà máy sản xuất tại Cộng hòa Czech và 3 nhà máy ở Nga, Slovakia, Romania. Hiện nay, Hamé đã có mặt đến hơn 40 quốc gia trên thế giới. Là công ty nhận được điểm cao nhất trong các cuộc thi Rhodes mà Nestle tổ chức trong hạng mục “Các nhà sản xuất thực phẩm uy tín nhất” được lựa chọn từ hơn 300 công ty của cộng hòa Séc và các công ty nước ngoài hoạt động tại Séc.
Sản phẩm của thương hiêu Hamé nhận được nhiều giấy chứng nhận quốc tế của Cộng đồng Châu âu như EUCertification CZ 402, CZ 314, giấy chứng nhận sản phẩm chất lượng quốc tế IFS, chứng chỉ Halal…
Được làm từ Gan ngỗng đẳng cấp của Pháp, nên bạn có thể cảm nhận mùi vị béo trên đầu lưỡi và vị ngọt vừa phải khi thưởng thức miếng đầu tiên, tất cả mùi vị hòa quyện trong món pate Gan ngỗng tinh túy, đẳng cấp đó đủ làm cho chúng ta xao xuyến rồi đấy các bạn.
Một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm này:
Kết cấu mềm mại, mịn màng.
Mùi vị thanh tao, không bị ngấy khi thưởng thức nhiều.
Đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu chất đạm, chất sắt, một số loại vitamin. Đặc biệt, pate gan ngỗng Hamé chứa chất béo không bão hòa, rất tốt cho cơ thể.
Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PATE GAN NGỖNG SO VỚI PATE GAN VỊT:
Món pate gan ngỗng Hamé có màu vàng nâu, có phần mỡ màng hơn so với các loại Pate khác nhờ một lớp viền mỡ vàng ươm, óng ánh bên ngoài. Màu sắc bắt mắt của pate gan ngỗng Hamé là một trong những ưu điểm nổi bật của món ăn tinh túy này.
Thêm vào đó, Pate gan ngỗng mỏng, mịn hơn, mùi thơm nhẹ và không có mùi hăng như pate gan vịt. Pate gan ngỗng với vị béo nhẹ phảng phất, không gắt, không hề đặc ngấy và trôi xuống cổ mà không có cảm giác khô nghẹn. Món ăn này cung cấp nhiều calories cho cơ thể. Khi thưởng thức pate gan ngỗng, chúng ta cần chậm rãi, từ tốn để cảm nhận vị béo và vị sánh mịn như tan dần trên đầu lưỡi với hương vị nồng nàn, đặc trưng của chúng.
CÁCH SỬ DỤNG PATE GAN NGỖNG HAMÉ:
Pate gan ngỗng Hamé thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc sandwich, rất dễ ăn vào buổi sáng. Bạn có thể mua dùng cho bữa sáng ở nhà hay dùng trong khi đi du lịch cùng với bạn bè, người thân. Khác với các dòng sản phẩm cùng loại thông thường, pate gan ngỗng Hamé có công dụng giảm cân, phù hợp với những người ăn kiêng nhưng vẫn đảm bảo cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết và là sự phối hợp tuyệt vời cho những món ngon hằng ngày.
Ngoài ra người ta còn dùng pate gan ngỗng Hamé để chiến biến một số món ăn hấp dẫn khác như: THỊT GÀ PATE GAN NGỖNG, THỊT BÒ NẤU PATE GAN NGỖNG VÀ TIÊU XANH, XÔI LẠP XƯỞNG VÀ PATE GAN NGỖNG, BÁNH MÌ PATE GAN NGỖNG.
Mời các bạn xem thêm CÁCH NẤU THỊT GÀ PATE GAN NGỖNG.
Hãy thử trải nghiệm và dùng thử. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị khác biệt và giá trị đặc trưng của dòng sản phẩm đến từ xứ sở này.
Thành phần: Gan ngỗng (36%), thịt gia cầm, nước, thịt lợn đã loại bỏ gân, mỡ lợn, bì lợn, muối, nitrit (muối chất bảo quản E250), hành tây, dầu thực vật, tinh bột khoai tây và các loại gia vị.
Hãng sản xuất: Công ty cổ phần Haméfoods
Xuất xứ: Nga
Quy cách: Hộp 117G
Hướng dẫn sử dụng: Nhắc tới pate gan thì chúng ta lại nghĩ ngay đến món pate ăn kèm với bánh mì vào mỗi buổi sáng. Ngoài ra còn có thể nấu pate gan ngỗng với các loại thịt heo, bò, với các món ninh nhừ, điều này giúp cho độ béo của gan ngỗng sẽ thấm vào trong thịt, giúp thịt sẽ tăng vị đậm đà hơn gấp nhiều lần.
Thời gian sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo. Thoáng mát.
Sau khi mở nắp sử dụng thì phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bạn không biết mua pate gan ngỗng ở đâu, chỉ cần gọi tới số 0913 906 653 chúng tôi sẽ tư vẫn đúng loại pate ngỗng mà bạn cần, giá pate gan ngỗng của chúng tôi luôn tốt nhất tại tphcm, ngoài ra chúng tôi sẽ giao hàng đến tận nơi cho quý khách nếu quý khách có yêu cầu.