Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 21-12-2018 14:30 | 210 lượt xemIn bản tin

LÀM SAO ĐỂ CHIÊN MỘT CON GÀ TÂY

LÀM SAO ĐỂ CHIÊN MỘT CON GÀ TÂY

 

TẠI SAO NGƯỜI TA LẠI CHUỘNG MÓN GÀ TÂY CHIÊN?

Có khá nhiều người thắc mắc "Làm sao để có thể chiên một con gà tây lớn?", việc này không có gì là quá khó khi chúng ta biết phương pháp và đầy đủ thiết bị nhà bếp cả! Hoàn toàn có thể làm món ngon này với những dụng cụ đơn giản và thời gian chế biến siêu nhanh nữa! 

Kingmeat hân hạnh giới thiệu đến các bạn quy trình để chiên một con gà tây theo cách Tây nhé! Cực kì nhanh chóng và mùi vị siêu ngon luôn đó, cùng nhau khám phá món ngon này theo hướng dẫn bên dưới nhé, cả nhà!

 

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ THIẾT BỊ

Để chiên một con gà tây, trước hết bạn cần phải chuẩn bị một cái nồi đủ sâu để có thể đặt một con gà vào.Dầu để chiên gà tây, các bạn có thể sử dụng nhiều loại dầu ăn khác nhau, nếu bạn muốn gà tây được chiên với chất lượng ngon hơn thì nên dùng dầu đậu phộng nhé!

 

 

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ PHẦN GÀ TÂY

Giống như gà nướng, để chiên gà tây, chúng ta cũng làm theo cách tương tự.Các bạn có thể làm rã đông gà tây trong tủ lạnh trong vài ngày, hoặc ngâm nó trong nước lạnh cho đến khi tan băng, thay nước mỗi 30 phút một lần.

 

Trong quá trình rã đông gà tây, chúng ta nhớ vỗ nhẹ vào gà tây, đồng thời loại bỏ cổ và phần nội tạng. Nêm nếm gà tây với một số gia vị do bạn lựa chọn, chẳng hạn như muối, hạt tiêu, gia vị gia vị, và ớt bột.Sau đó, đặt gà tây ra bên ngoài, ở nhiệt độ phòng trong vòng một hoặc hai giờ trước khi chiên.

 

 

 

BƯỚC 3: CHUẨN BỊ THIẾT BỊ CHIÊN

Từ từ đổ dầu vào nồi chiên , đảm bảo không đổ đầy dầu cao hơn mức vạch tối đa. Chúng ta có thể sử dụng những loại dầu khác nhau để chiên nhưng dầu đậu phộng là tốt nhất để chiên gà tây nhé cả nhà! Làm nóng dầu đến 375 F.

 

 

 

BƯỚC 4: ĐẶT GÀ TÂY VÀO NỒI CHIÊN

Lưu ý, chúng ta nên đặt từ từ một cách cẩn thận bằng cách hạ thấp gà tây vào dầu (đã được làm nóng trước) để nó bị ngập trong dầu.

Gà tây của bạn có thể sẽ cần 3-4 phút chiên cho mỗi pound, do đó, nếu bạn có bộ đếm thời gian thì sẽ rất tiện dụng. Phần thịt nằm trong cùng khi đạt  tới 180 F và phần thịt bên ngoài đạt tới 170 F nghĩa là thịt đã được nấu chín.

 

 


 

BƯỚC 5: ĐƯA GÀ TÂY RA KHỎI NỒI CHIÊN

 

 

Ngay sau khi đạt đến nhiệt độ bên trong, hãy tắt lửa. Cẩn thận đưa gà tây  ra khỏi nồi dầu và đặt lên khăn giấy để ráo dầu.

 

 

 

BƯỚC 6: ĐỂ GÀ NGUỘI TRONG VÒNG NỬA GIỜ

Đặt gà tây bên ngoài, để nguội gà tây trong vòng 30 phút trước khi cắt chúng thành những phần nhỏ.

 

 

 

THƯỞNG THỨC MÓN GÀ TÂY CHIÊN GIÒN

Giờ thì chúng ta có thể thưởng thức phần thịt gà này với món nước xốt Mayonnaise hoặc nước xốt mà chúng ta đã chuẩn bị sẵn rồi đấy!

 

 

Chúng cả nhà ngon miệng nhé!

 

 

 
Bình luận

Khách hàng Kingmeat