Thời gian đăng: 02-04-2016 09:51 | 1084 lượt xemIn bản tin
Bạn đã thử luộc gà mà không cần nước bao giờ chưa, gà sẽ ra chất nếu bạn luộc gà với nước, nhưng với kiểu luộc gà mà kingmeat sắp hướng dẫn cho bạn đây sẽ giúp cho gà giữ được 100% độ ngọt nguyên chất vì thế chất lượng sẽ ngon hơn luộc bằng nước nhiều lần
- Một con gà khoảng 1.5-2kg
- Tỏi bóc vỏ khoảng 100gr
- Gừng cắt miếng
- Gà rữa sạch sẽ để ráo nước, sau đó nhét gừng vào vào bụng để khử mùi tanh, nếu không có gừng bạn cũng có thể thay tỏi cũng ok.
Cho tỏi vào bụng gà để tăng thêm gia vị
- Cho tỏi vào nồi luộc, và phủ kín đáy nồi, để thịt gà không chạm vào đáy gấy khét và khi luộc mùi hương của tỏi sẽ bốc lên thấm vào thịt gà rất thơm
- Đợi khoảng 35-45 phút tùy theo khối lượng của gà, nếu bạn cảm thấy mùi thơm bốc lên là chứng tỏ gà đã chín, chỉ cần kiểm tra xem thịt gà đã đạt được độ mềm cần thiết chưa.
Gà sau khi luộc rất đẹp
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức thôi
- Gà nguyên con khoảng 1.5-2kg
- Muối hột
- Lá chanh
- Xả
- Thịt Gà rữa sạch để cho ráo nước, xả đập dập đẻ trong lúc nấu dễ tỏa mùi thơm
- Cho muối hột vào và lấp đầy đáy nồi sau đó, cho xả đập dập vào lớp thứ 2
- Cho lá chanh vào bụng gà, đặt gà lên hai lớp muối và xã sau đó răc lá chanh xung quanh gà
- để lữa nhỏ, luộc khoảng 35-45 phút nếu cảm nhận được mùi thơm bốc lên chứng tỏ gà đã chính, bạn có thể luộc gà thêm một tý để gà có độ mềm đúng ý
Gà luôn có màu vàng tươi sau khi luộc
Gà sau khi luộc sẽ giữ được độ ngọt vì không bị ra chất trong lúc luộc. Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn đã có một món ăn bổ dưỡng dùng để đãi người thân trong gia đình. Bạn có thể tham khảo video cách chặt thịt gà tại đây
Chúc các bạn thành công