Thời gian đăng: 20-09-2018 09:15 | 260 lượt xemIn bản tin
Có bao giờ mọi người đặt câu hỏi “Tại sao người ta sử dụng Gà Tây là món ăn chính trong dịp lễ Nô en không?”
Gà Tây bắt đầu được sử dụng trong những ngày Lễ Giáng Sinh của người Anh. Vào những dịp lễ trọng đại, người Anh thường ưa thích sử dụng các gia cầm, gia súc lớn để làm tiệc chiêu đãi các thành viên trong gia đình.
Thực chất, Gà Tây không phải là lựa chọn đầu tiên trong bữa ăn chính Lễ tạ ơn và Giáng sinh. Truyền thống cổ của người Anh ghi nhận một món ăn khác có kích thước tương tự nhưng giá thành đắt đỏ hơn nhiều là ngỗng. Mặc khác, việc nuôi ngỗng thì khó và chi phí cho món ngỗng cũng khá cao nên ngay khi Gà Tây được sử dụng để thay thế, hương vị cùng GIÁ Gà Tây phải chăng ngay lập tức đã được nhiều người đón nhận. Trong số các loại gia cầm lớn thì việc lựa chọn Gà Tây là lý tưởng nhất cho các bữa tiệc vào mùa đông.
Ngày nay, bạn không cần phải đến Châu Âu để thưởng thức món Gà Tây nữa, chỉ cần liên hệ với Kingmeat, bạn sẽ có được món ăn thơm ngon với Giá Gà Tây cực kỳ mềm.
Không cần boăn khoăn nhiều hơn nữa, Kingmeat sẽ cung cấp cho bạn Giá Gà Tây tốt nhất còn nhiệm vụ của bạn là lên thực đơn cho ngày Lễ Giáng sinh thôi!
MÓN NGON CHO GIÁNG SINH NĂM 2017
Nguyên liệu:
- 1 con gà tây tươi khoảng 5 kg, rửa sạch, dùng giấy thấm lau thật khô cả trong và ngoài con gà
- 2 củ hành tây, cắt làm tư
- 2 củ cà rốt, cắt thành từng miếng lớn
- 1 quả chanh cắt làm 8
- 2 củ tỏi to, lột bớt lớp vỏ khô rồi cắt ngang
- 3 nhánh cần tây, cắt khúc
- Vài nhánh hương thảo, húng quế
- 1 chén nhỏ dầu ăn (tốt nhất là dầu ô liu)
- Muối, tiêu
Thực hiện:
1. Làm nhân nhồi:
Cho tất cả hành tây, cà rốt, tỏi, chanh, lá húng quế, lá hương thảo, cần tây vào một cái âu lớn
Cho dầu ăn vào, thêm muối cho đậm rồi trộn đều
Để phần nhân cho ngấm
2. Nướng gà:
- Bật lò trước cho nóng, chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C
- Lưu ý: khi làm gà bạn phải chú ý rửa sạch trong và ngoài con gà, dùng muối, chanh bóp sạch rồi thấm khô bằng giấy thấm.
Khi làm gà phải dùng thớt riêng cho đồ sống.
- Chặt cổ gà bỏ ra
- Cắt phần đầu cánh gà ra một bên
- Tiếp đến nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào bụng gà
- Bạn nên dùng tay để nhồi cho thật đều
- Rồi dùng dây buộc cố định con gà từ cổ vòng qua cánh xuống đùi và chân, bắt chéo hai chân gà và cột chặt lại. làm như vậy con gà có hình dáng đẹp hơn và không bị chảy phần nước ngon trong bụng ra ngoài
- Đặt con gà lên khay, tưới đẫm dầu ăn, xoa cho đều trên bề mặt da gà
- Rắc muối, tiêu đều
- Rồi cho vào lò nướng
- Khi nướng được 30 phút thì hạ bớt nhiệt độ xuống 180 độ C và tiếp tục nướng trong 2 giờ nữa
- Sau đó bỏ gà ra khỏi lò, lật lại rồi cho vào lò nướng tiếp ở 220 độ C để gà có màu nâu vàng bóng đẹp mắt. Phần này chỉ cần thêm 10 phút là được.
- Tắt lò lấy gà ra
- Cắt bỏ dây buộc ban đầu rồi để nguội
Thế là bạn đã có món gà tây hoàn hảo cho bữa tối đặc biệt rồi.
XEM THÊM: CUNG CẤP GÀ TÂY CHO LỄ NOEL