Thời gian đăng: 20-09-2018 09:15 | 266 lượt xemIn bản tin
Gà tây và ngỗng từ lâu đã trở thành món ăn chính trong ngày lễ Giáng sinh ở phương Tây. Lễ Giáng sinh, hay còn gọi là lễ Noel là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Jesu ra đời, được cử hành chính thức vào ngày 25/12, nhưng thường được mừng từ tối 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.
Gà tây còn có tên gọi khác là gà lôi, có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Người Anh mới biết đến gà tây năm 1550, khi nhà thám hiểm người Anh William Strickland mang giống gà này vào nước Anh.
Gà tây trống nặng khoảng 7 đến 12 kg, gà mái nhẹ hơn, khoảng 4 đến 5 kg. Một con gà tây lý tưởng có trọng lượng khoảng 4,5 kg.
Xem thêm: CÁCH MUA VÀ BẢO QUẢN GÀ TÂY