Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 15-03-2016 15:37 | 932 lượt xemIn bản tin

MẸO VẶT KHI CHẾ BIẾN CÁ HỒI

        MẸO CHẾ BIẾN CÁ HỒI

 

Những món ăn từ cá hồi luôn đầy đủ chất dinh dưỡng. Các nhà khoa học cho rằng nên ăn cá nhiều hơn ăn thịt. Tuy nhiên khi chế biến những món ăn ngon từ cá, ta thường gặp những vấn đề nan giải, nhưng cũng không phải không có cách giải quyết, các bạn xem dưới đây nhé:

 


mẹo xử lý cá hồi

 

Khử mùi cá hồi trong tủ lạnh



     -  Khử mùi tanh của cá chỉ với trái quýt, chanh, giấm :  bạn lấy quả quýt tươi rửa sạch, bỏ vào tủ lạnh, 1 thời gian sau mở ra sẽ không còn mùi. Còn chanh thì cắt thành từng lát mỏng, đặt ở nhiều nơi trong tủ lanh, mùi tanh sẽ không còn nữa Hoặc bạn sử dụng ít dấm đựng vào lọ thủy tinh mở nắp đặt trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bay đi.

 

Khử mùi tanh của cá hồi



     - Những mùi tanh từ cá thật khó ưa và nó thường dai dẵng, vậy nên khi chế biến cá hồi:

 

       Cách 1 : Ban hãy dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên phi lê cá hồi.

         Cách 2: Sau khi rửa cá sạch thì bỏ ngâm cá vào nước có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.
         Cách 3: Trước khi chiên cá, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa, sữa có tác dụng làm giảm mùi tanh và tăng độ tươi ngon cho cá.
         Cách 4: Sau khi làm sạch cá,ngâm cá với rượu nếp khoảng 10-15 phút, sau đó chế biến sẽ bớt tanh
         Cách 5: Khi bạn làm cá thì mùi tanh của cá bám lên tay rất khói chịu, bạn rửa xà bông cũng không hết, cách hữu hiệu hơn là bạn sử dụng kem đánh rang hoặc rượu để rửa, đảm bảo mùi tanh sẽ bay đi mất.

 

Giữ cá hồi tươi được lâu



         Mua cá hồi về mà bạn chưa muốn chế biến ngay, để đảm bảo độ tươi cho cá, cá không bị chết hoặc ươn đi thì bạn có thể lấy một miếng giấy mỏng thấm nước dán vào mắt cá. Làm vậy có thể giúp chúng sống thêm được 3-4 giờ nữa

 

Tẩy vị đắng của mật cá hồi



          Lúc bạn làm cá nếu không may làm vỡ mật cá hồi, dịch mật sẽ ngấm vào thịt sẽ làm thịt bị đắng. Đừng lo hãy dùng một ít rượu trắng thoa lên chỗ thịt cá bị mật bám, sau đó vài phút rửa lại cá bằng nước lã, mật sẽ đi hết và cá không bị đắng nữa.

Đây là những chia sẻ đầy hữu ích cho chị em nhé! Với những mẹo nhỏ như thế này thì bạn không phải ngại ngần chế biến những món ăn từ cá để đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà rồi !

Bình luận

Khách hàng Kingmeat