Thời gian đăng: 13-01-2016 14:55 | 759 lượt xemIn bản tin
BÁNH MÌ NƯỚNG NHÂN XÚC XÍCH XÔNG KHÓI
Có thể bạn chưa biết. Một món ăn đơn giản cho những ngày ngán bún, phở,.. Một sự lựa chọn rất mới mẻ cho bữa ăn sang hay những buổi dã ngoại cuối tuần với gia đình, bạn bè. Đó là Bánh mì nướng nhân xúc xích xông khói . Bạn nào chưa biết làm thì theo dõi dưới đây nè:
Nguyên liệu:
Cách làm:
B1: Cho bột mỳ, muối, đường, và men nở vô một cái tô to, trộn đều hỗn hợp trên. Rồi cho từ từ hỗn hợp trứng sữa vào, trộn đều. Nếu có máy đánh bột thì bạn bỏ vào máy đánh cho đến khi nào bột dẻo, mịn. Còn không thì thực hiện thủ công bằng tay, nhào trộn và ấn bột đều tay như vậy khoảng 10 phút. Cho bơ vào và nhào bột cho đến khi tạo thành một hỗn hợp dẻo và dính.
B2: Dùng bọc nilon bọc kín tô bột để bột không bị khô. Để phần bột ở chỗ ấm để bột nở. Ủ khoảng 45-60 phút cho bột nở to. Dùng tay ấn vào chỗ bột , nếu bột hơi phồng trở lại thì lấy ra khỏi tô, trải bột ra, gấp đều bột từ ngoài vào trong và ấn liên tục để làm cho hơi được tạo ra trong quá trình lên men thoát ra ngoài.
B3: Chia chỗ bột thành từng phần nhỏ, cuộn thành hình tron và để bột trong 10 phút. Rồi bạn vô tư tạo hình cho bánh nhé ^^. Tiếp theo lăn bột thành dây bột dài, cán mỏng. Bỏ xúc xích hun khói vào giữa dây bột rồi cuộn lại. Lòng đỏ trứng gà đánh đều, phết lên từng cuộn bánh.
B4: Nướng bánh thôi ^^ Bật lò khoảng 180 độ C. Bỏ bánh vào nướng trong khoảng 8-10 phút rồi ha nhiệt xuống 150 độ C, nướng thêm cho đến khi bánh chín vàng là được.
B5: Trong khi chờ bánh chín, mình làm Xốt để chấm bánh nha . Xốt Mayonnaise trộn với tương ớt thì đó là một hỗn hợp chấm bánh ngon tuyệt nhé !!
Xếp hotdog xông khói ra dĩa và chuẩn bị măm măm thôi nào. ^^ Vỏ bánh giòn, thơm phức mùi bơ. Đưa vào miệng cắn một miếng dậy ngay lên mùi xông khói tuyệt vời của xúc xích. Quá ngon, quá tuyệt !!
Bắt tay ngay hôm nay để trải nghiệm loại bánh ngon tuyệt này nhé