Trong thời buổi giá cả ngày càng gia tăng, một bài toán đặt ra cho chị em nội trợ là nấu được những bữa ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng mà tốn không mất nhiều tiền. Vì thế, hãy cách tận dụng nguyên liệu, tránh lãng phí mà bữa ăn thêm phong phú, đa dạng cách chế biến. Một nguồn thực phẩm giá cả phải chăng mà lại nấu được nhiều món đó là Thịt Gà
Với nguyên liệu là một con gà, chị em có thể tận dụng triệt để mọi bộ phận của gà để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vừa ngon lại tiết kiệm được nhiều chi phí. Phần thịt thì để bóp gỏi, luộc nướng tùy sở thích. Còn lại là phần Xương Gà tuy là xương nhưng khoan bỏ đi nha vì có thể tận dụng để nấu nước dùng rất tuyệt vời.
Sau khi mua xương gà về, bạn rửa sạch rồi bạn đun sôi xương gà lên 1 nước, rồi vớt rửa lại bằng nước cho sạch. Sau đó bỏ xương gà vào một cái xoong, thêm nước, thêm chút gia vị, thêm rau củ gì tùy thích,rồi ninh nhừ trong vài tiếng, vớt xương ra bạn sẽ có một nồi nước dùng ngon và bổ dưỡng.
Bảo quản ở nhiệt độ 0-3 độ C trong vòng 7 ngày.