Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 31-03-2016 13:24 | 696 lượt xemIn bản tin

THƯỞNG THỨC BÒ VIÊN NGAY TẠI NHÀ

CÁCH LÀM BÒ VIÊN NGON NGẤT NGÂY

        Khi bạn đi ăn bún phở bò ngoài tiệm, để ý sẽ có cục bò viên thơm ngon, bạn muốn biết địa chỉ mua bò viên nhưng lại ngại các cơ sở sản xuất có hợp vệ sinh hay không, thì tự làm ở nhà theo cách mình chỉ dưới đây nhé.Vừa hợp vệ sinh, an toàn mà lại ngon theo ý mình nữa.

 

Nguyên liệu:

-  Thịt bò (chọn loại có mỡ, gân như bắp bò, nạc vai)

-  Nước đá 
-  Nước mắm, đường, muối, bột bắp, bột nở

Cách làm:

B1: Mua Thịt bò về rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi để trong tủ đá khoảng 1 tiếng cho lạnh hẳn. Vì như vậy khi xay thịt , thịt xay sẽ mịn hơn. Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể nhờ người bán thịt xay giúp. Thịt bò sau khi xay nhuyễn thì đem bỏ vô tủ lạnh đến khi thịt lạnh là được.

CÁCH LÀM BÒ VIÊN NGON NGẤT NGÂY

B2: Lấy thịt xay từ tủ lạnh ra cho vào máy xay, thêm gia vị : mắm, tiêu, đường, bột bắp, bột nở vào, xay nhuyễn.

B3: Vò viên: 

Cách 1: Cho thịt vào túi nilong và cắt một lỗ tròn vừa, dùng tay bóp túi nilong cho thịt ra. Tay kia thoa chút dầu ăn hay nước lạnh vào tay để thịt không dính tay và vo viên lại cho đều.  

Cách 2: Dùng muỗng múc từng chút thịt vò từng viên tròn.  

Đun 1 nồi nước trên bếp, nhưng không đun sôi bùng, vì nếu nước sôi bùng thì bề mặt thịt khi luộc trông không mịn đẹp.Thả bò viên vào nồi luộc. Khi thịt nổi lên trên bề mặt là chín. Vớt thịt ra bát nước lạnh. Sau đó thấm khô.

CÁCH LÀM BÒ VIÊN NGON NGẤT NGÂY

Có thể dùng chiên hoặc ăn kèm với bún phở nhé. Các bạn có thể cho vào túi zip , và cất trong tủ đông nhé. Buổi tối coi phim mà măm bò viên chiên chấm tương ớt cay xè thì còn gì bằng

Chúc các bạn thành công

 

Bình luận

Khách hàng Kingmeat