Thịt cừu vốn là loại thịt thơm ngon bổ dưỡng, trong thịt cừu cung cấp 1 lượng protein hoàn chỉnh, hơn nữa còn cung cấp nhiều sắt, chống thiếu máu.
Thịt lấy nạc xay cừu úc được lấy từ các phần khác nhau của con cừu như cổ giữa, phần ngực…
Các đầu bếp thường chọn thịt nạc xay vì nó có thiều ưu điểm hơn các loại thịt khác.Một trong những lợi thế đó là sự linh hoạt và có nhiều phương pháp để chế biến món ăn với thị nạc xay cừu Úc bao gồm nướng, đút lò, xào.
Mặt khác, chúng ta có thể pha trộn dễ dàng các loại gia vị vào trong thịt hoặc pha trộn chúng với các loại thịt khác.
Úc
Midfield
Có thể chế biến nhiều món ngon từ thịt cừu úc xay như cà ri thịt nạc xay, hamburger với thịt nạc xay chiên giòn, xúc xích nạc xay cừu úc, thịt cừu viên ăn kèm với khoai tây chiên giòn...
2 năm kể từ ngày sản xuất.
Trữ đông ở nhiệt độ -18 độ C.
Thịt cừu là những thực phẩm có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, hai loại thực phẩm này hơi “nặng mùi”, do đó bạn phải biết phương pháp trị những mùi hôi.
Thịt cừu là loại thịt ngon, chế biến được khá nhiều món ăn với hương vị hấp dẫn. Hiện nay thịt cừu được bày bán khá nhiều trong các siêu thị, nhưng nhiều người còn ngại sử dụng vì mùi hôi của thịt khó khử. Có nhiều món ăn chế biến từ thịt cừu, thì thịt cừu cũng không khó khử lắm. Thịt sau khi rửa sạch nên dùng gừng giã nát hoà với rượu trắng xát vào thịt để độ 15 phút, rồi mang thịt thui trên lửa than đến khi nào lớp ngoài của thịt hơi vàng là được. Sau hãy dùng gia vị để ướp thịt theo như món ăn muống nấu.
Khử mùi hôi thịt cừu: Thông thường, thịt cừu có mùi nặng hơn, do đó khi chế biến món ăn cần cho thêm củ cải thái nhỏ và giấm vào. Cách này giúp cho món ăn không những hết mùi hôi mà còn thơm ngon hơn. Cũng có thể dùng gừng giã nát hòa chung với rượu ướp vào thịt cừu, mùi hôi sẽ hết. Nguồn phununet.com
Cách làm thịt viên chiên xù đơn giản cho các bé nhà bạn. Chỉ với thịt cừu xay và bột chiên xù cùng một ít gia vị cần thiết, bạn chỉ tốn một ít thời gian để hoàn thành. Sẽ không ai thể từ chối đâu nhé!
Thịt cừu xay 200 gr
Trứng gà 1 quả
Hành tím 2 củ
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 60 ml
Bột chiên xù 100 gr
Bột mì 50 gr
Hành lá 2 cây
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
Bước 1
Hành lá thái nhỏ, hành tím đập dập rồi băm nhỏ. Trứng gà đập ra bát, đánh tan. Thịt băm đem ướp với hành tím, hành lá, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều, ướp trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn. Các bạn có thể để thịt trong tủ lạnh một lúc để thịt trở nên dẻo, sẽ dễ nặn hơn ở bước sau.
Bước 2
Đổ riêng bột chiên xù và bột mì ra đĩa sâu lòng. Nặn thịt thành từng viên tròn nhỏ, sau đó lăn qua một lớp bột mì, rồi lăn qua đĩa trứng, cuối cùng lăn qua đĩa bột chiên xù. Các bạn có thể lặp lại 1 lần nữa các bước vừa rồi để món thịt viên có lớp vỏ giòn ngon hơn nhé!
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo (chọn chảo nhỏ sâu lòng), cho tương đối nhiều dầu ăn, đun sôi dầu rồi thả viên thịt vào chiên. Khi viên thịt đã vàng đều, các bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4
Bày thịt đã chiên ra đĩa và ăn nóng. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt viên chiên xù cực kì đơn giản, chắc chắn các bé sẽ rất thích món ăn này
2 quả cà tím to
150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay
2 muỗng canh dầu hào
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê dầu mè
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh xì dầu
1 muỗng canh tỏi băm
1 nhánh hành lá thái nhỏ
1 muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh
300 ml nước lạnh hay nước xương gà.
Bước 1
Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.
Bước 2
Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.
Tiếp đó cho thịt cừu xay vào xào tơi.
Bước 3
Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
2 nắm mì Ý
1 bát con thịt cừu úc xay
3 muỗng canh sốt cà chua
1 thìa tỏi băm
Gia vị ướp thịt : 1 xíu muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mật ong, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, rượu nấu ăn, tiêu.
Bước 1
Thịt cừu úc xay ướp với các gia vị trên cho ngấm.
Nấu 1 nồi nước sôi, cho 1 xíu muối, 1 xíu dầu ăn vào và luộc mì cho tới khi chín thì vớt ra thả mì vào bát nước lọc để nguội.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào và phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt vào xào chín. Dùng thìa dầm thịt ra để thịt không bị vón cục sau đó cho nước sốt cà chua vào đảo đều, nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3
Vớt mì Ý ra để ráo nước sau đó cho phần thịt sốt cà chua lên trên, trang trí 1 cọng rau húng cho đẹp mắt và thưởng thức.
Nạc xay cừu Úc nhập khẩu chất lượng đang được bán tại Kingmeat. Khi bạn còn đang thắc mắc về nạc xay cừu Úc nhập khẩu là gì? Giá nạc xay cừu Úc bao nhiêu và nên mua nạc xay cừu Úc ở đâu thì vui lòng liên hệ Công ty Nguyên Hà Hotline: 0913.906.653 để được giải đáp thông tin nhé!