Thời gian đăng: 18-01-2016 13:11 | 505 lượt xemIn bản tin
SALAMI BATON VÀ PEPPERONI – TOPPING CHO BÁNH PIZZA
Ở Việt Nam hay ở bất kỳ một quốc gia nào khi được hỏi về nước Ý thì thứ tự của câu trả lời mà bạn thường nhận được là: thời trang, bóng đá và Pizza Còn nếu có dịp du lịch tới đất nước hình chiếc ủng bên bờ biển Địa Trung Hải đầy nắng và gió, làm quen với một người dân Ý, bạn hãy hỏi xem niềm tự hào lớn nhất của họ là gì, chắc chắn, câu trả lời sẽ làm bạn thấy thú vị vô cùng, đó là: một nền văn hóa và kiến trúc cổ xưa thời La Mã, những cô gái đẹp, rượu vang và món bánh pizza nổi tiếng khắp thế giới.
Pizza trong tiếng Ý có nghĩa là điểm tròn. Món bánh Pizza ngon tuyệt này không chỉ còn ở riêng nước Ý nữa mà đã phổ biến ở toàn thế giới. Khi về đến Việt Nam, các món bánh pizza được biến tấu theo nhiều phong cách du nhập từ phương Tây: từ những loại bánh thông thường làm từ thịt thăn, xúc xích, cá ngừ cho đến những loại bảnh hảo hạng được chế biến đặc biệt từ cá hồi xông khói, thịt lợn rừng… trong đó đặc biệt phải kể tới món pizza từ Xúc xích
Nguyên liệu để làm món bánh Pizza này, cũng không hề phức tạp như mọi người nghĩ. Với đế bành mềm thơm làm từ bột mì, lớp phô mai béo ngậy, và lớp topping xúc xích chua ngon. Khi làm Pizza , đối với Phô mai thì Phô mai Mozzarella là ứng cử viên số 1, bởi vì loại phô mai này có độ ẩm cao, dễ tan chảy sẽ hòa quyện cùng các thành phần khác tạo thành 1 chiếc bánh pizza có lớp lót vàng mịn, béo ngây. Còn đối với các loại Topping thì việc lựa chọn xúc xích khô Baton và xúc xích khô Pepperoni là một điều đúng đắn và tuyệt vời. Các bạn có biết tại sao không? Cùng Kingmeat tìm hiểu dưới đây nhé :
Salami Baton là một loại xúc xích dạng khối được làm từ thịt heo và bò trộn lẫn vào nhau, rồi dồn vào ruột heo. Xúc xích này được làm chín bằn phương pháp lên men mà không qua quá trình gia nhiệt. Từ xưa đến nay, Xúc Xích Salami đã là món ăn truyền thống phổ biến của người dân miền Nam Châu Âu vì có thể được bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng từ 30-40 ngày, bổ sung các chất dinh dưỡng tương đương thịt tươi. Salami được sản xuất khắp các nước Châu Âu với nhiều chủng loại và mỗi nơi có một hương vị riêng, nhưng nổi tiếng nhất là Salami của Ý với hương vị hảo hạng và các công đoạn chế biến công phu.
Nguyên liệu để làm nên loại xúc xích pepperoni này là Thịt bò và thịt heo cộng với gia vị, đem đi xay nhuyễn, sau đó dồn vào ruột heo. Xúc xích khô pepperoni được làm chín bằng phương pháp lên men tự nhiên mà không qua quá trình gia nhiệt. Sản phẩm có đặc điểm là mềm, có mùi hơi giống mùi khói, có màu đỏ đặc trưng.
Cả hai loại xúc xích này đều có thể làm topping vô cùng tuyệt hảo cho bánh Pizza. Nướng với nhiệt độ cao thì mỡ của xúc xích chảy ra, sẽ làm cho bánh pizza mềm hơn, hòa quyện cùng lớp phô mai béo ngậy sẽ đem đến cho bạn một vị ngon không thể cưỡng nổi ^^ Đúng là 2 loại topping tuyệt vời đúng không nào !!
Ngoài ra kingmeat còn hướng dẫn chế biến các món ngon từ xúc xích bạn có thể tham khảo tại đây