Những bà mẹ nội chợ khi mua thịt heo thì chắc chắn không thể không biết nạc dăm. Đây là khối thịt có các lớp mỡ không đều nhau và được phân bố đều trên cơ thể heo. Chúng rất dễ phân biệt với thịt nạc đùi và ba rọi vì tỉ lệ phân bố của nạc đùi khác với nạc dăm.
Sự thật là khi bạn mua nạc dăm xay ngoài chợ thì chắc chắn không phải 100% là nạc dăm, các tiểu thương có thể trộn lẫn thịt vụn khác rẻ hơn, nhưng tại kingmeat thì bạn khỏi lo chuyện đó chúng tôi sử dụng 100% nạc dăm xay ra đóng gói 1kg hút chân không rất tiện lợi sử dụng.
Có rất nhiều các chế biến thịt nạc dăm xay, có thể làm nguyên liệu nhồi thịt, vì tính chất có mỡ nhiều hơn thịt nạc và ít hơn ba rọi nên khi ăn vẫn giữ được độ béo và cũng không bị ngán
Ngoài ra thịt nạc dăm cũng là sự chọn lựa tuyệt vời cho người muốn giảm cân có thể dùng trong các món chiên, xào với các loại rau củ và nấu canh