Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 17-03-2016 14:46 | 563 lượt xemIn bản tin

MẸO VẶT CHỌN VÀ CHẾ BIẾN THỊT BÒ THẬT LÀ NGON BỔ DƯỠNG

CÁCH CHỌN VÀ CHẾ BIẾN THỊT BÒ

 

Cách chọn được thịt bò tươi thông qua các giác quan

 

         Khi đi chợ hay siêu thị, có rất nhiều hàng bày bán thịt bò bạn hoang mang không biết miếng thịt nào tươi ngon ??  Không sao cả, chỉ cần chọn chọn hàng nào có những miếng thịt bò  đỏ tươi khác với đỏ sậm nha! Dùng tay ấn vào thịt, nếu miếng thịt có sự đàn hồi tốt, giữa miếng thịt không lạnh (lạnh và tái là hàng xả đông đó ). Và miếng thịt tươi sẽ có mùi thơm, hông có mùi hôi và trên thịt không có những nốt bầm.  

 

cách chọn thịt bò

 

Cách chọn phân biệt giữa thịt bò già với thịt bò tơ

 

  • Thịt bò già thớ thịt to, màu đỏ tím, mỡ có màu xam xám
  • Thịt bò tơ thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng.

 

cách chọn và chế biến thịt bò

 

Cách phân biệt thịt trâu với thịt bò

 

 

  • Thịt trâu có đặc điểm là thớ thịt to, có màu đỏ sậm, mỡ trâu thì có màu trắng, nhìn là biết ngay vì thịt trâu màu tối hơn thịt bò.

 

chế biến thịt bò

Cách nhận biết thịt bò bị bơm nước và thịt bò sạch

 

         Những miếng thịt bò bị bơm nước sẽ bị ướt và nhoáng nước hơn là miếng thịt bò bình thường. Và miếng thịt sẽ không có độ đàn hồi, miếng thịt dễ bị chảy nước. Thịt bò sạch không bị bơm nước nếu nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy nó khô, những phần tiếp xúc với không khí bị khô lại .Đó chính là những miếng thịt ngon.

 

Cách chọn những miếng thịt bò theo mục đích sử dụng

 

        Đối với món bò sốt vang thì nên chọn thịt nhiều gân khi nấu sẽ giòn ngon, còn khi làm những món hầm thì nên chọn bắp bò, những món xào nên chọn thịt mông là ngon nhất.

 

Cách xắt thịt bò sao cho ngon

 

cắt thịt bò sao cho ngon

 

       Muốn thịt không bị dai thì bạn dùng dao sắc mỏng thái ngang thớ thịt. Để dễ xắt hơn thì hãy cho thịt vào ngăn đá khoảng 1-2h trước khi xắt bởi vì khi đó miếng thịt rắn lại sẽ dễ xắt hơn. Đối với những món thịt bò xào càng thái mỏng càng ngon. Với món thịt bò kho thì nên thái miếng bao diêm. Với những món hầm hoặc thịt bò ngâm mắm thì nên để cả miếng to, khi ăn mới thái để giữ độ mềm và ngọt thịt.

       Trên đây là một số mẹo vặt đối với bạn nào đam mê những món ăn từ thịt bò. Chỉ cần tinh ý và chịu khó xiu, bạn sẽ chọn được những miếng thịt tươi ngon và hợp với mục đích sử dụng.

 

Bình luận

Khách hàng Kingmeat