Thời gian đăng: 17-03-2016 14:46 | 575 lượt xemIn bản tin
Khi đi chợ hay siêu thị, có rất nhiều hàng bày bán thịt bò bạn hoang mang không biết miếng thịt nào tươi ngon ?? Không sao cả, chỉ cần chọn chọn hàng nào có những miếng thịt bò đỏ tươi khác với đỏ sậm nha! Dùng tay ấn vào thịt, nếu miếng thịt có sự đàn hồi tốt, giữa miếng thịt không lạnh (lạnh và tái là hàng xả đông đó ). Và miếng thịt tươi sẽ có mùi thơm, hông có mùi hôi và trên thịt không có những nốt bầm.
Những miếng thịt bò bị bơm nước sẽ bị ướt và nhoáng nước hơn là miếng thịt bò bình thường. Và miếng thịt sẽ không có độ đàn hồi, miếng thịt dễ bị chảy nước. Thịt bò sạch không bị bơm nước nếu nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy nó khô, những phần tiếp xúc với không khí bị khô lại .Đó chính là những miếng thịt ngon.
Đối với món bò sốt vang thì nên chọn thịt nhiều gân khi nấu sẽ giòn ngon, còn khi làm những món hầm thì nên chọn bắp bò, những món xào nên chọn thịt mông là ngon nhất.
Muốn thịt không bị dai thì bạn dùng dao sắc mỏng thái ngang thớ thịt. Để dễ xắt hơn thì hãy cho thịt vào ngăn đá khoảng 1-2h trước khi xắt bởi vì khi đó miếng thịt rắn lại sẽ dễ xắt hơn. Đối với những món thịt bò xào càng thái mỏng càng ngon. Với món thịt bò kho thì nên thái miếng bao diêm. Với những món hầm hoặc thịt bò ngâm mắm thì nên để cả miếng to, khi ăn mới thái để giữ độ mềm và ngọt thịt.
Trên đây là một số mẹo vặt đối với bạn nào đam mê những món ăn từ thịt bò. Chỉ cần tinh ý và chịu khó xiu, bạn sẽ chọn được những miếng thịt tươi ngon và hợp với mục đích sử dụng.