Thời gian đăng: 14-03-2016 09:32 | 655 lượt xemIn bản tin
Cá hồi chứa rất nhiều chất bổ và hương vị thịt cực kì béo, nhưng cá có mùi tanh khá nặng, hôm nay Kingmeat.vn sẽ hướng dẫn các bạn mẹo sử lý mùi tanh của cá hồi không bị tanh
Để một ít muối chà sát cá hồi,để vài phút rồi rửa với nước, đừng để cá hồi với muối quá lâu cá sẽ bị ngấm vào muối, thịt sẽ bị mặn
Vì mang cá là chỗ tạo ra mùi tanh của cá nên khi rữa hãy cố làm sạch mang cá hồi nguyên con.
Ngoài ra, Bạn nào cẩn thận thì ngâm các khúc cá sau khi đã được mổ và làm sạch vào nước vo gạo hoặc nước muối trong 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và nấu như bình thường
Trong lúc ướp cá, cho thêm 1 ít rượu trắng vào giúp cá có hương vị ngon hơn, và làm giảm mùi tanh cho cá
Hành, tiêu, ớt gừng cũng có tác dụng làm giảm mùi tanh của cá
Các thành phần có vị chua như chanh, giấm, mẻ... có thể xóa tan mùi tanh của cá
Nước vo gạo cực kì hữu nghiệm, rửa sơ bằng nước vo gạo, rồi tráng bằng nước nóng, mùi tanh sẽ biến mất
Các loại vật dụng nấu ăn như, chảo, xong, nồi... sau khi nấu cá xong sẽ bốc mùi tanh, cho nước trà khét vào trong ngâm 30 phút sau đó rửa bằng nước sạch
Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn phần nào khử được mùi tanh khó chịu, khi mua cá hồi, Chúc bạn có được các món ăn cá hồi ngon nhất nhé
HÃY ĐỂ KINGMEAT CHĂM SÓC BỮA ĂN CỦA BẠN HẰNG NGÀY