Thời gian đăng: 01-04-2016 16:56 | 585 lượt xemIn bản tin
Bạn không phải dùng tới chảo chống dính chiên thực phẩm, vì sau đây là một số mẹo giúp cho bạn chiên thực phẩm không bị dính dù chiên bằng loại chảo thường, những loại thức ăn dễ bị dính như các loại khoai tây, cá , thịt bò.... vẫn không bị dính trên mặt chảo.
- Luôn phải đảm bảo rằng chảo không bị bong "ten"(không bị xước). Chính vì thế không được dùng những loại cọ xoong chảo bằng kim loại vì rất dễ làm chảo bị xước. Nếu thức ăn bám vào chảo dính quá nên ngâm chảo với nước 1 thời gian, thức ăn sẽ mềm ra và dễ lau chùi
- Luôn phải đảm bảo thực phẩm trước khi chiên phải ráo nước và không được quá lạnh. Nếu sản phẩm trong ngăn đá, tốt nhất giữ cho nhiệt độ tăng lên, vì nước và nhiệt độ thấp sẽ làm cho dầu trong chảo bị giảm nhiệt độ dẫn đến thực phẩm sẽ bị dính vào chảo. Ví dụ cá hồi phi lê chứa nhiều nước trong các sớ thịt nên bạn có thể rạch những đường nhỏ dưới da để nước chảy ra ngoài.
- Yếu tố quyết định hơn cả là dầu trong chảo phải thiệt là nóng. Khi chảo đã đủ nóng, mới cho thực phẩm vào chiên. muốn biết dầu đủ nóng, cho đũa vào ngâm trong bề mặt dầu, nếu thấy bong bóng nhỏ nổi lên xì xèo thì chứng tỏ đủ nhiệt độ vào chiên. Đừng để cho chảo bốc hơi, lúc đó rất dễ bị phật lữa khi thực phẩm chưa nhiều nước
- Chỉ lật mặt thực phẩm khi vừa chín tới, khi bạn ngửi thấy mùi thơm đó là lúc thực phẩm đã chín
- Không dùng xẻng bằng kim loại để lật mặt cá, vì sẽ làm trầy bề mặt chảo
- Gừng có tác dụng rất tốt, trước khi cho dầu vào chảo hãy xát một lớp gừng xung quanh bề mặt chảo, Gừng sống và dầu mỡ kết hợp lại sẽ tạo một màng trơn không để thực phẩm vào dính chảo.
- Mẹo này là an toàn nhất: trước khi chiên thực phẩm, hãy chiên một quả trứng trước. Những loại thực phẩm chiên sau đó sẽ không bị dính
- Nếu trong lúc chiên, thực phẩm bị dính, hãy nguyên chảo để dầu đổ sang môt bên và tắt bếp, sau một lúc khô sẽ tự bung ra
- Riêng cá khi ướp có muối, nên rữa sạch cá trước khi chiên
Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm vào bếp nhé