Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 18-03-2016 10:43 | 729 lượt xemIn bản tin

MẸO CHIÊN CÁ KHÔNG BỊ DÍNH-VĂNG DẦU-SIÊU CHUẨN

MẸO CHIÊN CÁ TUYỆT ĐỈNH CÔNG PHU

 

          Cá là một thực phẩm ít chất béo và dồi dào dinh dưỡng. Cá có nguồn đạm quý báu, hàm lượng , giàu protein, vitamin và khoáng chất. Ăn cá nhiều làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch. Đặc biệt trong cá hồi có chứa Omega-3 rất tốt cho trẻ nhỏ. Thịt cá ăn ngon nhưng viêc chế biến thì hơi “vất vả” . Một trong những món ăn ngon từ cá là món cá hồi chiên, ăn kèm với dưa góp hoặc xoài băm nhỏ. Chắc hẳn nghĩ đến việc chiên cá thì các nàng nổi gai ốc lên đúng không?? Nay không còn sợ nữa nhé !! ^^ Chiên cá là một việc đòi hỏi phải khéo léo vì cá dễ bị nát hoặc dầu mỡ bắn lung tung ^^. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây thì món cá chiên sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:

         Trước khi chiên cá bạn phải để cá ráo nước, cẩn thận hơn thì giúng giấy khô lau hai bề mặt cá , vì cá còn nước mà bỏ bô dầu sôi sẽ làm dầu bắn lung tung, rất nguy hiểm

 

cách chiên cá

 

Cách 1: Sử dụng muối

 

Đây là một cách hữu hiệu thường xuyên được các bà nội trợ tin dùng, khi dầu nóng lên thì bỏ vào 1 ít muối, đợi 1 phút cho dầu sôi thì bỏ cá vào, dầu sẽ không còn bắn và muối giúp thịt cá cứng lại, bạn dễ trở đều hai mặt cá mà không sợ bị dính chảo

 

Cách 2: Sử dụng rượu vang đỏ hoặc giấm

 

Trước khi bỏ dầu vào chảo thì hãy bỏ 1 ít rượu vang đỏ hoặc giấm vào, tráng đều cho lớp rượu bao phủ hết lòng chảo sau đó đổ dầu vô, đợi cho dầu sôi thì bỏ cá vào. Ngoài việc khử hết mùi tanh thì còn giúp cá không bị dính chảo và vàng giòn hơn

 

Cách 3: Sử dụng gừng tươi

 

Lấy 1 lát gừng tươi xát đều vào lòng chảo nóng, rồi đổ dầu vào, đợi cho sôi lên rồi bỏ cá vào. Gừng sống và dầu mỡ sẽ tạo một lớp màng trơn giúp da cá không dính vào mặt chảo nữa.

 

Cách 4: Sử dụng bột mì

 

 Với những miếng phi lê cá ví dụ như cá hồi phi lê Trước khi chiên cá thì hãy lăn cá qua 1 ít bột mì, sau đó bỏ vào chảo dầu sôi, sẽ giúp cho cá không bị dính mà lại có 1 lớp da vàng ruộm, bắt mắt

Trong quá trình chiên cá, để tránh dầu bắn lung tung thì đậy hé vung lên chảo, sẽ giúp cho thịt cá ngọt hơn và giòn hơn. Để lửa nhỏ cho chín vàng đều, vì lửa lớn lớp da cá sẽ bị cháy, không còn ngon nữa. Sau khi chiên cá xong hãy bỏ lên giấy thấm dầu, sẽ giúp ăn cá bớt ngán.

Trên đây là một số mẹo nhỏ rất hữu ích, note lại ngay và bắ tay làm ngay  món cá chiên vô cung ngon này mà không sợ dầu bắn nhé!

Bình luận

Khách hàng Kingmeat