Thời gian đăng: 20-10-2017 16:46 | 298 lượt xemIn bản tin
Nào cùng Nguyên Hà Food bắt tay vào cùng thực hiện nhé!
NGUYÊN LIỆU:
- 100gam táo
- 20gam đường
- 20ml dấm balsamic
- 100 ml Nước dùng nâu (được chế biến từ nước xương bò hầm cùng rau, củ quả)
- 5gam quế
- Gia vị: Muối, tiêu
CÁCH LÀM GAN NGỖNG ÁP CHẢO
Bước 1: Trước khi áp chảo, bạn có thể ướp gan ngỗng với một ít muối rồi rửa sạch để làm giảm bớt độ béo của gan ngỗng.
***Lưu ý: Bản thân gan ngỗng đã đầy đủ các mùi vị bùi và béo nên bạn chỉ cần cho chút ít gia vị, không quá nhiều sẽ làm mất vị ngon của gan ngỗng
Bước 2: Khi dầu ô liu nóng, bạn cho ngỗng vào áp chảo, chú ý bạn để lửa cháy vừa, để gan ngỗng chín tới mà không bị cháy và cũng không bị còn bị tanh. Đặc biệt, phải đều tay trở đi trở lại 2 mặt miếng gan ngỗng, để miếng gan chín vàng, giòn đều.
Bước 3: Làm nước xốt: Để món ngan ngỗng áp chảo ngon hơn, bạn cho đường vào nồi đun đến ngả màu vàng cánh gián thì cho một chút nước với dấm Balsamic vào đun sôi. Sau đó cho táo vào xào cùng, đảo đều tay và giảm nhỏ lửa kẻo bị cháy quá.
Bước 4: Cuối cùng cho quế, nước dùng nâu vào đun nhỏ lửa để khi thấy mùi thơm của quế và nồi nước xốt sánh lại là được. Nêm thêm muối tiêu vào cho phần nước xốt.
THƯỞNG THỨC THÀNH QUẢ
Nếu lo lắng về độ béo trong gan ngỗng thì bạn hãy yên tâm để thưởng thức món này nhé. Bởi theo phân tích của các nhà dinh dưỡng thì gan béo rất nhiều acid béo không bão hòa, nó giúp hạ cholesterol xấu và hạn chế các bệnh về tim mạch. Vì vậy, món ăn này được ghi vào "bí quyết sống lâu" của người dân Nam nước Pháp.
Chúc các bạn có buổi tối giáng sinh ấp áp bên gia đình thân yêu nhé!