Thời gian đăng: 20-10-2018 14:28 | 146 lượt xemIn bản tin
Hôm nay Nguyên Hà sẽ đưa ra một công thức chế biến món Gà tây nướng hoàn toàn mới mẻ và khác lạ so với những công thức trước kia. Công thức lần này hoàn toàn không sử dụng đến việc ngâm nước muối. Nhưng lớp thịt và da gà vẫn mềm mại óng ánh, và tất nhiên hương vị phải đặc trưng và rất ngon rồi. Cùng Nguyên Hà xem thử công thức này khác như thế nào nhé. Chắc chắn các bạn sẽ rất thích đấy!
• 1 con gà tây (tầm 6kg)
• ½ thỏi bơ lạt mềm ( khoảng 170gr )
• 1 muỗng canh tỏi băm (khoảng 4-5 tép)
• 2 muỗng cà phê rau mùi tây khô
• 1 thìa cà phê hương thảo khô
• 1 muỗng cà phê lá cây rau xô
• 1 thìa cà phê lá húng tây khô
• 1 muỗng canh muối
• Nước ép chanh ( 1 quả )
• 3 quả táo, lấy lõi quả táo ra và cắt nhỏ theo ý bạn
• 2 củ cà rốt lớn cắt nhỏ theo ý bạn
• Một số loại thảo mộc tươi, như hương thảo, húng tây, kinh giới
• Rượu sâm banh 750ml
• 2 chén nước luộc gà
Bước 1. Bạn hãy rã đông gà tây trong tủ lạnh 2-3 ngày trước khi chế biến nhé.
Bước 2. Đầu tiên, bạn làm nóng lò đến 177°C (350°F).
Bước 3. Lấy cổ gà và bộ lòng ra. Bạn rửa sạch và lau khô gà tây bằng khăn giấy. Cẩn thận luồn bàn tay của bạn dưới lớp da gà để tạo ra một cái túi nha.
Bước 4. Sau đó, bạn kết hợp 1 que bơ, tỏi, rau mùi tây, hương thảo, cây xô thơm, húng tây, muối và nước cốt chanh, cho tất cả vào trong một cái chén nhỏ. Rồi bạn trộn đều hỗn hợp này lên nhé.
Bước 5. Tiếp theo, bạn xoa bơ đều khắp gà tây, kể cả dưới lớp da luôn nhé. (Nếu da bị ướt, bơ sẽ không dính đâu. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo rằng phải lau khô da bằng khăn giấy nhé.)
Bước 6. Bạn rưới cà rốt, táo, và nước chanh lên gà tây, thật đều nhé.
Bước 7. Nếu muốn, bạn hãy lấy dây để buộc chân của gà lại nhé.
Bước 8. Làm tan 4 thìa bơ còn lại trong tô.
Bước 9. Kế tiếp, bạn sử dụng ống tiêm nước xốt nhé, từ từ tiêm vào mỗi đùi và ức với khoảng 1 muỗng canh bơ nha.
Bước 10. Bạn rưới rượu sâm banh và nước luộc gà lên gà tây.
Bước 11. Bạn bắt đầu nướng gà tây cho đến khi nó có màu nâu vàng óng ánh ( khoảng 3 tiếng rưỡi cho 1 con gà tây 6k ), phết phần mỡ lên gà tây sau mỗi tiếng nha ( cách này sẽ giúp thịt gà không bị khô trong quá trình nướng đấy ). Sau đó bạn nhớ là cứ 2 tiếng lại kiểm tra gà tây thế nào nhé. Nếu phần da gà vẫn chưa có màu nâu, bạn hãy tăng nhiệt độ của lò lên 10 ° C / 50 ° F. Còn nếu phần da có màu nâu quá đậm, bạn hãy phủ bằng giấy bạc nhé.
Bước 12. Kế tiếp, bạn sử dụng nĩa đâm vào phần thịt gà để xem gà tây đã chín hay chưa nhé.
Bước 13. Lấy gà tây ra khỏi lò, bọc gà lại bằng giấy bạc và để yên ít nhất 30 phút trước khi cắt nha bạn. Điều này sẽ giúp thịt gà đc giãn ra đấy, vì trong lúc nướng gà đã bị co lại.
Bước 14. Dùng nước ép để làm nước xốt thịt nha các bạn. Nhưng nhớ là khi rưới nước xốt thì các bạn rưới từng chút ít theo kiểu nhỏ giọt thôi nhé, vì nếu nhiều quá thì hương vị đặc trưng của món ăn và vị rượu sâm panh sẽ bị giảm đấy. Tốt nhất là hãy điều chỉnh nó theo khẩu vị của bạn.
Vậy là chúng ta đã có một món gà tây nướng hoàn hảo cho bữa ăn rồi đấy!!
Chúc các bạn thật ngon miệng nhé!
Đặt mua gà tây giá rẻ -> GIÁ GÀ TÂY
*** Cách thức đặt hàng:
▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn.
▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/).
▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.
▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.
LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.