Thời gian đăng: 25-11-2020 09:28 | 285 lượt xemIn bản tin
*** Mục lục nội dung ***
Các Món Fillet Lươn Xông Khói – Lạ Mà Ngon
Thịt lươn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm chất béo, chất đạm, vitamin (A, B1, B6) và vi khoáng (sắt, natri, kali, canxi) rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm. Lươn không chỉ là món ăn mà còn là vị thuốc rất tốt cho trẻ.
Với sản phẩm lươn xông khói, những con lươn được lựa chọn kỹ, rửa sạch và mang đi xông khói. Lươn xông khói xông chỉ giữ được trọng vẹn chất dinh dưỡng mà mùi xông khói còn giúp cho món ăn thêm hấp dẫn.
Sản phẩm này của Công Ty NIPPONHAM VIỆT NAM (Con Heo Vàng Việt Nam) được chế biến từ nguồn nguyên liệu sạch, nguồn gốc rõ ràng với dây chuyền sản xuất khép kín hiện đại. Sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn HACCP.
Hạn sử dụng: 45 ngày kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản: Bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát 0-7 độ C.
Phi Lê Lươn Xông Khói – Smoked Eel Fillet đang được bán tại Nguyên Hà Food.
Thịt lươn ngọt, cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ làm món ăn trở nên rất hấp dẫn. Không những ngon mà món lươn xào lá lốt còn rất tốt cho sức khỏe của bạn bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết còn lá lốt có tính ấm, giúp giảm đau xương khớp - căn bệnh rất thường gặp những ngày giao mùa.
NGUYÊN LIỆU:
TIẾN HÀNH:
B1:
Lươn rửa sạch với muối và giấm cho hết nhớt, lọc fillet, cắt thành từng miếng vừa ăn.
B2:
-Hành và tỏi đập dập.
-Lươn xào lá lốt bồi bổ cho cả nhà
-Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
B3:
Ướp lươn với ½ chỗ hành, tỏi, 2 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt và 1 muỗng café hạt nêm, trộn đều và để ngấm.
B4:
-Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm chỗ hành tỏi còn lại, trút lươn vào xào săn.
-Khi lươn chín, cho lá lốt thái sợi vào đảo đều, nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp. Cho lươn ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Nguồn: afamily.vn
Đây là món ăn tinh tế với sự kết hợp giữa lươn hun khói và củ cải đường tạo ra món canapé đầy màu sắc và ấn tượng. Hương vị hun khói của lươn làm át đi mùi vị của củ dền đất và cải ngựa làm tăng hương vị của cả hai.
NGUYÊN LIỆU:
TIẾN HÀNH:
B1:
Nấu củ dền đỏ và vàng trong hai chảo riêng biệt trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín mềm. Để ráo, để nguội và bóc vỏ.
B2:
Cắt củ dền thành 8 củ và cho từng củ dền màu vào 1 muỗng canh dầu ô liu với một ít muối và tiêu. Mỗi loại của dền làm riêng để chúng không bị pha trộn màu sắc.
B3:
Trộn cải ngựa và kem chua với nhau và để riêng cho đến khi cần. Cắt phi lê lươn hun khói thành 10 lát.
B4:
Nướng bánh mì rồi rải sốt cải ngựa và kem chua lên, sau đó thêm 2 lá xà lách rocket cho mỗi miếng bánh mì nướng cộng với một chút củ dền luộc tô điểm màu sắc.
B5:
Cho một thìa nhỏ cải ngựa lên trên củ dền và kết thúc với lát lươn hun khói. Ăn kèm với chanh và một ít tiêu đen xay.
Nguồn: greatbritishchefs.com
Công thức bánh mì nướng thơm lừng này là một trong những món ăn đặc trưng của Jeremy Lee, đã xuất hiện trong thực đơn của cả Blueprint Café và Soho's Quo Vadis. Với lát bánh mì bột chua vàng giòn kết hợp mọi thứ lại với nhau, món ăn sẽ loại bỏ vị ngọt béo của lươn hun khói bằng sốt cải ngựa và mù tạt.
NGUYÊN LIỆU:
TIẾN HÀNH:
B1:
Bắt đầu bằng việc chuẩn bị dưa hành. Cho đường và giấm vào chảo đun nóng nhẹ cho đến khi hòa tan. Tắt bếp và thêm hành tây đã cắt lát vào chảo, để sang một bên để ngâm trong 1 giờ
B2:
Đối với bánh mì sandwich, đặt chảo nướng trên lửa vừa để làm nóng. Khi đã nóng, cho lát bánh mì bột chua vào chảo và nướng một mặt cho đến khi có màu nâu. Trong khi nướng bánh mì, cắt phi lê lươn thành 3 miếng đều nhau
B3:
Lấy bánh mì bột chua đã nướng ra, giữ cho chảo luôn nóng và phết bơ lên mặt bánh mì trước, sau đó là một ít mù tạt vàng. Cắt đôi bánh mì (dạng sandwich kẹp), một nửa bánh mì đi kèm với các miếng lươn, sau đó là sốt cải ngựa. Đặt lát bánh mì còn lại lên trên (mặt nướng quay vào trong) và cho bánh sandwich trở lại khay nướng
B4:
Nướng bánh mì một mặt cho đến khi chín vàng, sau đó lật cẩn thận và nướng thêm vài phút cho đến khi vàng và nướng. Trang trí dưa chua và thìa ra đĩa, thêm bánh mì sandwich vào cùng. Phục vụ ngay lập tức!
Nguồn: greatbritishchefs.com