Thời gian đăng: 27-11-2017 14:31 | 211 lượt xemIn bản tin
Thịt heo Iberico là giống heo bản địa của Tây Ban Nhà , đến từ vùng bán đảo Iberia, đây là một giống lợn quý có chất lượng đặc biệt và được chăn nuôi theo phương pháp đặc biệt, chúng là nguyên liệu cho món ăn trứ danh Jamón Ibérico.
Giống heo này được nuôi nhiều tại các vùng thảo nguyên ở Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha.
Quá trình nuôi dưỡng và chế biến kỳ công:
Được thả đi lang thang trong đồng cỏ để chúng ăn uống tự nhiên các loại thảo mộc, quả đấu, và rễ, cho đến khi đến thời gian giết mổ. Ngay sau khi cai sữa, lợn con được vỗ béo bằng lúa mạch và ngô trong vài tuần.
Sau những tiêu chuẩn lựa chọn cực kỳ khắt khe, chú heo tốt nhất sẽ được đưa đi làm thịt,và ủ muối biển cao cấp trong khoảng từ 24 tháng đến 36 tháng.
Nhờ việc thường xuyên di chuyển, ăn tự nhiên hạt dẻ sồi mà thịt có kết cấu mịn, nhiều vân thớ, cấu trúc thịt chắc, không có nhiều mỡ tích tụ, hương vị thơm ngon đặc biệt.
Chất béo trong thịt heo Iberico là một dạng chất béo có lợi cho tim mạch.Trong đó có loại axit oleic chiếm tới 60%. Được biết đây là loại axit có lợi cho sức khỏe. Axit oleic sẽ giúp tăng Cholesterol tốt và giảm lượng Cholesterol xấu có trong cơ thể.
Chứa một lượng protein tốt cho cơ thể. Cứ 100gr thịt ham Iberico sẽ cung cấp 43gr protein có lợi cho cơ thể hơn hẳn protein trong thịt bò, thịt ngựa và một số loại động vật khác.
Cung cấp một lượng lớn axit amin cho cơ thể (đó là loại tryptophan). Ngoài ra thì thịt heo Iberico cũng chứa vitamin B (bao gồm vitamin B1&B2) , D và E, có tác dụng chống oxi hóa và bảo vệ các tế bào của cơ thể khá tốt.
Tác dụng không thể bỏ qua của thịt heo Iberico là cung cấp chất sắt đáng kể cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ. Cứ 100gr thịt heo Iberico sẽ cung cấp 20% chất sắt. Vì thế mà các nhà dinh dưỡng học khuyên nên dùng ít nhất 100gr thịt heo Iberico mỗi ngày để cung cấp từ 3 đến 4mg chất sắt.
Ngoài ra, chúng cũng cung cấp các loại khoáng chất khác như kẽm, đồng, ma giê, canxi cần thiết cho cơ thể.Đặc biệt là phốt pho, cứ 100gr thịt ham Iberico sẽ cung cấp 30% số lượng phốt pho khuyên dùng mỗi ngày).
Không dùng chất tăng trọng, không dùng thuốc kháng sinh nên rất tốt cho trẻ em.
Đạt được những chứng chỉ quốc tế chất lượng về thịt heo:
Thịt được đóng nhãn heo Iberico là được kiểm định đúng heo Iberico (theo đạo luật nuôi heo Iberico của chính phủ Tây Ban Nha)