Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 10-12-2015 13:58 | 1167 lượt xemIn bản tin

CẢI THIỆN CĂN BỆNH THỊT BỊ KHÔ CỦA MÓN GÀ TÂY

CẢI THIỆN CĂN BỆNH THỊT BỊ KHÔ CỦA MÓN GÀ TÂY

           Ở Mỹ, thường  người ta sẽ ăn Gà Tây 2 lần trong 1 năm. Một là Lễ Tạ Ơn- cái này gần như là bắt buộc, Hai là Lễ Giáng Sinh. Đây là nét văn hóa đặc trưng có từ lâu đời . Lịch sử của món gà tây trong lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh chưa được làm sáng tỏ. Không ai biết chính xác vì sao loài này được chọn làm món truyền thống. Cũng có một vài giả thiết của các nhà Khoa học và Sử Học. Tuy nhiên, điều ta quan tâm là Gà Tây Nướng đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực không thể thiếu trong các món ăn mùa Giáng Sinh.

 

 

Lần này Kingmeat xin hướng dẫn các bạn bí quyết để chế biến Gà Tây không bị khô

 

           Hình ảnh một con Gà tây quay vàng ươm trên bàn ăn đã trở thành biểu tượng của đêm Noel. Và đằng sau cách chế biến món ăn này là những câu chuyện thú vị.

           Để làm ra món Gà Tây nướng ngon tuyệt .Khuyên ban tốt nhất là đừng cố, đừng chạy theo những công thức kỹ thuật hoành tráng. Có một cách đơn giản thôi, chỉ cần chịu khó chút là sẽ có gà Tây ngon.

           Gà Tây bị một cái bệnh là thịt dễ khô, nên chúng ta phải áp dụng cách đỡ mệt nhất nhưng hiệu quả nhất để chống khô: Bơ, phô mai và Thịt Ba Rọi Heo

            Gà Tây Nguyên Con được làm sạch lông, lấy hết phần bên trong ra ngoài. Rắc một ít muối tiêu  xung quanh con gà, đặc biệt “cấm kị” không được cho bột nêm vào, tiếp theo rắc muối tiêu vào lỗ hồng nằm ở “cửa sau” của chú gà để ướp luôn phần bên trong.

 

 

          Lấy thật nhiều Bơ bỏ vào tô, nêm muối tiêu cho Bơ.Tùy theo sở thích mỗi người thì sẽ ướp giá vị, hoặc nhân nhồi vào bên trong Gà Tây khác nhau. Quan trọng là trong quá trình sơ chế, bạn phải tỉ mỉ, kiên nhẫn chút xíu. 

         Tiếp đến, kéo da ở phần cuối miếng ức ra, từ từ luồn tay vào và nhè nhẹ tách da gà khỏi thịt. Tách da thật sự không khó, chỉ cần đừng hấp tấp là ai cũng có thể luồn nguyên bàn tay vào giữa. Nên tách hết phần da ức, lẫn gần hết phần da đùi. Chú ý là “tách” thôi chứ không “bỏ” hay “lộn ngược” nhé.

          Tại sao phải làm vậy? Vì để chống khô cho cái ức đầy thịt kia, ta không những cần trét Bơ lên trên da mà còn phải nhét Bơ vào dưới da. Khi nướng, Bơ sẽ bảo vệ cho thịt không bị khô. Bơ còn giúp da giòn và làm cho ức gà cũng sẽ thơm ngon hơn

 

 

           Nhét Bơ kiểu đó là sau khi xong thì Bơ sẽ mềm. Để tránh chảy nước, tiếp tục bỏ con gà vào tủ lạnh để bơ cứng lại. Tiện thể bật lò lên 180 độ C cho nóng. Chẳng phải chỉ để nướng Gà Tây không đâu, bất cứ món gì đút lò là phải bật cho lò nóng trước. Không bao giờ bỏ thịt vô lò nguội, như vậy thịt sẽ chẳng thể cháy xém, chẳng thể giòn bì.

           Khi lò nóng như Hỏa Diệm Sơn là lúc cho Gà vào khay ( nên sử dụng khay có đế sâu một tý), quết một lớp dầu (dầu oliu càng tuyệt vời hơn) lên phần bơ của da gà. Lớp dầu này có tác dụng “bảo bọc” phần bơ không chảy quá nhanh. Sau đó cho gà vào lò “tác nghiệp” cỡ 15-20 phút khi thấy da gà vừa vàng giòn có chút cháy xém thì lấy Gà Tây ra nghỉ mệt. Nhanh tay múc phần mỡ chảy xuống dưới đáy khay và rưới mỡ lên phần da Ức Gà Tây.  Rưới xong thì tiếp tục nhanh chóng lấy Thịt heo xếp lên phần ức. Nhớ chọn loại Thịt Ba Rọi Xếp xong rồi tiếp tục cho  gà vào nướng tiếp. Lượng mỡ heo chảy ra tiếp tục “bảo kê” phần ức. Theo đúng sách vở thì cứ 30 phút là cho một ký gà và cứ thế nhân lên tùy theo khối lượng của chú Gà Tây mà bạn chế biến.

           Phần Ức Gà Tây quá khô nên phải o bế như vậy thì mới mong có gà Tây ngon và mềm. Đây là cách làm ít rắc rối nhất. Cách này chả cần nhồi gì công phu, chỉ cần áp dụng bơ lẫn thịt ba rọi . Sử dụng cách này cũng không cần trở hay lật gì vì hơi nước “nhốt” bên trong sẽ giúp nó chín đều.

 

 

 

           Chỉ còn 2 tuần nữa là Mùa Giáng Sinh 2015 và Chào đón năm mới 2016 sắp diễn ra rồi! Bỏ túi chút mẹo nhỏ để khiến món Gà Tây luôn ngon lành, mềm mại, nếu không có Gà Tây bạn cũng có thể thay thế Gà Ta Nhồi Nướng cũng rất tuyệt vời cho đêm Noel ấm áp và hạnh phúc bên Gia Đình nhé các bạn !!!


 

 

 

Bình luận

Khách hàng Kingmeat