Thời gian đăng: 13-04-2018 13:42 | 226 lượt xemIn bản tin
Khoai tây đã trở thành một trong những món ăn chính trong thực đơn của người Phương Tây và ngày nay nó đã trở nên phổ biến khắp nơi trên thế giới và được người nội trợ tin dùng. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong khoai tây khá cao, bên cạnh đó chúng còn chứa nhiều vitamin, sắt và nguồn chất xơ dồi dào. Mặt khác đối với các bạn gái thì đây là thành phần không thể thiếu trong công thức làm đẹp của mấy nàng.
Món ngon từ khoai tây thì ngày càng đa dạng như có thể kết hợp với các món rau củ khác để nấu cari hay đơn giản chỉ là nấu canh hay xào khoai tây. Chắc chắn các bạn sẽ không thể nào quên được món khoai tây chiên đúng không ạ? Nếu đã là dân ghiền phim hay là người đam mê công việc thì không thể nào không thử quá món ăn khoái khẩu này được!
Hôm nay, Công ty Thực Phẩm Nguyên Hà sẽ hướng dẫn vài tips hay để chiên khoai tây , với phương pháp cực kì đơn giản, dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Các bạn hãy tìm xem mình phù hợp với cách nào nhất trong 5 cách được liệt kê bên dưới nhé!
Cách 1: Chiên khoai tây hai lần
Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đây là một trong những cách khiến khoai tây giòn ngon đến không ngờ đấy. Đầu tiên, bạn chỉ cần chiên sơ bề mặt bên ngoài của khoai, sau đó tắt bếp, để nguội trong vòng 10 đến 15 phút rồi bật bếp chiên lại lần nữa.
Hoặc bạn có thể vớt khoai tây ra ngoài trong lần chiên đầu tiên khi bề mặt khoai ngả màu vàng nhẹ. Để khoai nguội rồi cho vào chảo chiên lần hai cho đến khi lớp vỏ màu đậm. Sau đó chúng ta cho bơ và tỏi vào một chiếc chảo khác rồi cho khoai tây vào đảo đều tay để thấm đều gia vị trong 1 đến 2 phút thì nhắc xuống.
Cách 2: Chần khoai tây hoặc luộc qua
Phương pháp này yêu cầu phải chần sơ qua khoai tây trong nồi nước nóng, có pha thêm chút muối. Sau khi thấy nước sôi, thì vớt ra, dội nước lạnh rồi để ráo nước. Cuối cùng chiên khoai tây trong dầu nóng. Đây là một trong những cách mà nhiều người thường dùng đến vì khoai tây chiên sẽ giòn hơn nhưng lại không chứa nhiều dầu, gây ngán.
Cách 3: Chiên sơ khoai tây rồi để tủ lạnh
Nếu nhà bạn có tủ lạnh thì bạn có thể áp dụng cách này để chiên khoai tây. Khoai tây cần được rán sơ qua cho chín, màu sắc chỉ ngả hơi vàng thì vớt ra ngoài, để nguội trong vài phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Qua ngày mai, chúng ta có thể lấy khoai tây ra ngoài và bắt đầu chiên.
Phương pháp này giúp khoai tây trở nên săn chắc hơn và tiết kiệm được thời gian chiên.
Cách 4: Dùng bột làm "áo" cho khoai tây chiên giòn
Kết hợp với bột gạo để làm thành lớp “áo” bên ngoài cho khoai tây. Đầu tiên, ta ngâm khoai tây trong nước muối rồi vớt ra ngoài để ráo, tiếp đó nhúng chúng vào nước bột gạo. Hoặc chúng ta có để khoai tây ráo nước rồi rắc đều bột gạo lên phần khoai tây, xóc đều trước khi chiên.
Cách 5: Ngâm với dấm
Có thể đây là phương pháp được ít người sử dụng vì được ngâm trong nước muối mà khoai tây còn được ngâm trong nước dấm trong khoảng 20 đến 30 phút, sau đó chúng ta vớt chúng ra ngoài, để ráo. Tiếp đó chúng ta bắt đầu rán khoai tây , tuy nhiên chúng ta cần lưu ý không cho quá nhiêu dấm để ngâm khoai tây vì nó sẽ làm biến đổi mùi vị của khoai tây chiên.
Lời khuyên và cảnh báo: Muốn để món khoai tây giòn, vàng đều, bạn luôn luôn phải cho ngập dầu ăn ngập, rán bằng lửa lớn (nếu rán hai lần thì lần đầu tiên để lửa vừa phải).