Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 23-11-2018 10:03 | 370 lượt xemIn bản tin

17 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA GÀ TÂY ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU

17 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA

GÀ TÂY ĐÔNG LẠNH NHẬP KHẨU

 

Ga-tay-dong-lanh-nhap-khau

 

Q 1: Tôi nên mua bao nhiêu con gà tây?

Quy tắc chung trong việc mua gà tây cho phép một pound (1 pound = 2.204) mỗi người. Nếu bạn yêu thích món gà tây này thì hãy cân nhắc mua gà tây lớn hơn hoặc mua thêm ức gà tây.

 

Q 2: Gà tây nào tốt hơn, tươi hoặc đông lạnh?

A: Hương vị của gà tây tươi và đông lạnh là tương đương. Người tiêu dùng thường có thể cắt giảm chi phí thực phẩm bằng cách mua gà tây đông lạnh ở mức giá bán trước ngày lễ; còn gà tây tươi có thể cần phải được đặt hàng trước vài ngày.

 

Q 3: Có cách nào tốt nhất để làm rã đông một con gà tây đông lạnh?

Đặt con gà tây đông lạnh (vẫn còn trong bao bì) trong một cái chảo nông hoặc một chảo nướng, rồi sau đó đặt chúng vào trong tủ lạnh. Thời gian rã đông của gà tây thường là một ngày đối với khối lượng 4-5 pound.

 

Q 4: Có cách nào nhanh hơn để làm rã đông một con gà tây đông lạnh không?

Người tiêu dùng nếu quên đặt gà tây trong tủ lạnh để làm rã đông thì có thể sử dụng phương pháp ngâm gà vào nước lạnh. Đầu tiên, chúng ta đặt gà tây (vẫn còn trong bao bì) trong nước lạnh hoặc bồn rửa lớn, sạch sẽ. Thời gian rã đông tầm khoảng 30 phút mỗi pound. Xả và thay nước lạnh sau mỗi 30 phút trong quá trình rã đông.

 

Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để rã đông gà tây hoặc gà tây đông lạnh có khối lượng nhỏ hơn, có thể rã đông trong lò vi sóng. Việc rã đông các sản phẩm thịt và gia cầm trong lò vi sóng sẽ làm chín một phần thịt, vì thế mà chúng ta cần chế biến gà tây ngay khi rã đông.

 

Q 5: Có cần thiết để rửa sạch một con gà tây sau khi mua về không?

Tổ chức USDA không khuyến khích rửa một con gà tây trong nước mát. Không rửa lại bằng nước sẽ làm giảm nguy cơ ô nhiễm  từ nước rửa sạch xung quanh bồn rửa. Các bạn cứ yên tâm vì nhiệt độ trong khi nấu sẽ giết toàn bộ vi khuẩn xuất hiện.

 

Q 6: Có gì trong túi ở cổ và / hoặc khoang?

Các bộ phận của gà tây, chẳng hạn như cổ hoặc bộ lòng chẳng hạn như tim, gan và mề (phần ăn được của gà tây), thường được đóng gói trong túi giấy và được đặt bên trong phần gà tây. Chúng ta nên được bỏ túi này trước khi nấu. Cổ có thể được nấu cùng với gà tây. Còn bộ lòng nên được nấu chín riêng và có thể được sử dụng trong nước sốt hoặc nước thịt (nếu bạn cần).

 

Q 7: Có thể nấu gà tây từ trạng thái đông lạnh không?

Có, nhưng dịch vụ kiểm tra và an toàn thực phẩm của USDA tuyên bố rằng nấu gà tây (trong lò) từ trạng thái đông lạnh sẽ mất lâu hơn ít nhất 50% thời gian là nấu một con gà tây hoàn toàn rã đông. Ngoài ra,  phần nội tạng bên trong sẽ cần phải được loại bỏ trong thời gian nấu ăn.

 

Q 8: Có thể nướng gà tây mà không cần nướng trong lò được không?

Việc nướng một con gà tây thì cần phải có một cái chảo nông (ví dụ như sâu 2 inch) lớn hơn gà tây (để giữ được phần nước ép). Sử dụng một V-rack, có thể được mua với một chảo riêng, cho phép không khí lưu thông trong quá trình nấu ăn.

 

Có thể sử dụng giấy nhôm mỏng để nướng trong 90 phút đầu tiên để giúp nhiệt lưu thông và  để giúp gà tây không bị khô. Hoặc chúng ta có thể thêm một nửa cốc nước vào đáy chảo cũng có tác dụng giúp gà tây không bị khô.

 

Q 9: thời gian rang và nhiệt độ khuyến cáo là bao nhiêu? Và, có cần thiết để làm nóng lò trước khi nướng không?

Đặt lò ở 325 độ F lò và cho phép 20 phút mỗi pound. Thêm 45 phút cho gà tây nhồi  và khoảng 15-20 phút cho gà tây sau khi nó đã được chuẩn bị xong (165 độ F) . Vì Nướng cần thời gian dài, vì vậy không cần phải làm nóng lò trước khi nướng.

 

Q 10: Có thể nấu gà tây ở nhiệt độ thấp qua đêm không?

Nấu gà tây qua đêm ở 200 độ F và sau đó giữ nó cho đến khi thời gian thưởng thức không được khuyến khích. Ở 200 độ F, thịt vẫn còn trong cái gọi là "Vùng nguy hiểm của nhiệt độ" từ 40 đến 140 độ F, trong đó vi khuẩn có thể nhân lên nhanh chóng và hình thành độc tố.

Gà tây nấu chín ở nhiệt độ bên trong an toàn 140 độ F trong thời gian dài có thể làm khô gà tây và ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của nó. Nếu bạn đã chuẩn bị một con gà tây trước thời gian dự định, hãy cắt chúng ra thành những miếng nhỏ và sau đó đem đi cấp đông chúng. Các bạn có thể thưởng thức món gà tây lạnh hoặc hâm nóng lại khi nhiệt độ bên trong đạt tới 165 độ F.

 

Q 11: Tôi nên sử dụng nhiệt kế đo thịt như thế nào?

Đây là cách duy nhất để biết thịt gà tây hoặc gia cầm được nấu với nhiệt độ  Đối với tất cả gia cầm, USDA khuyến cáo nhiệt độ nấu chín là 165 độ F. Với toàn bộ gà tây, hãy đưa đầu dò nhiệt kế vào phần bên trong đùi và cánh cũng như phần dày nhất của ngực. Với ức gà tây, cắm đầu dò vào phần dày nhất của nó, lưu ý không đặt nhiệt kế vào xương.

 

Q 12: Liệu bộ hẹn giờ bật lên có hoạt động không?

Bộ hẹn giờ bật lên được đóng gói bằng gà tây có đầu dò ngắn không đủ sâu để có được nhiệt độ chính xác.

 

Q 13: Có cách nào dễ dàng để cắt thịt gà tây không?

Cắt một con gà tây trong nhà bếp có thể dễ dàng hơn là cắt nhỏ gà tây tại bàn ăn. Để bắt đầu, chúng ta nên cắt phần chân, cánh và đùi ở các khớp. Tiếp tục cắt thịt ra khỏi xương ngực và sau đó cắt ngang (tương tự như một phần tư trên một vòng tròn) để thịt có thể được các lát đẹp mắt.

 

Q 14: Tại sao nên đặt một ít thảo mộc trong một chảo nông?

Đặt một ít thảo mộc vào  trong chảo cạn cho phép làm mát nhanh, đồng đều. Phần thảo mộc này còn giúp cho món gà tây trở nên mềm mại, thơm ngon hơn.

 

Q 15: Nên sử dụng thức ăn thừa nhanh như thế nào?

Ba ngày là quy tắc chung. Nếu phần thịt gà tây  không được sử dụng trong vòng ba ngày, chúng ta nên gói và làm đông lạnh. Nếu được bọc kín, gà tây nấu chín thường có thể bảo quản trong khoảng từ ba đến bốn tháng.

 

Q 16: Gà tây chưa thưởng thức hết, có thể được hâm nóng để sử dụng không?

Món gà tây có thể ăn lạnh hoặc nóng. Chúng ta có thể ăn gà tây với khoai tây nghiền và nước thịt hoặc thịt hầm rau nấu chín đến 165 độ F.

 

Q 17: Bạn có lời khuyên nào để chuẩn bị mọi thứ đúng giờ không?

Lập kế hoạch trước và chia các mục menu thành ba loại: món chính và các món ăn phụ như món salad và các dụng cụ bếp cần thiết để chế biến món gà tây này.

Bình luận

Khách hàng Kingmeat