Thời gian đăng: 23-11-2018 10:03 | 370 lượt xemIn bản tin
Quy tắc chung trong việc mua gà tây cho phép một pound (1 pound = 2.204) mỗi người. Nếu bạn yêu thích món gà tây này thì hãy cân nhắc mua gà tây lớn hơn hoặc mua thêm ức gà tây.
A: Hương vị của gà tây tươi và đông lạnh là tương đương. Người tiêu dùng thường có thể cắt giảm chi phí thực phẩm bằng cách mua gà tây đông lạnh ở mức giá bán trước ngày lễ; còn gà tây tươi có thể cần phải được đặt hàng trước vài ngày.
Q 3: Có cách nào tốt nhất để làm rã đông một con gà tây đông lạnh?
Đặt con gà tây đông lạnh (vẫn còn trong bao bì) trong một cái chảo nông hoặc một chảo nướng, rồi sau đó đặt chúng vào trong tủ lạnh. Thời gian rã đông của gà tây thường là một ngày đối với khối lượng 4-5 pound.
Người tiêu dùng nếu quên đặt gà tây trong tủ lạnh để làm rã đông thì có thể sử dụng phương pháp ngâm gà vào nước lạnh. Đầu tiên, chúng ta đặt gà tây (vẫn còn trong bao bì) trong nước lạnh hoặc bồn rửa lớn, sạch sẽ. Thời gian rã đông tầm khoảng 30 phút mỗi pound. Xả và thay nước lạnh sau mỗi 30 phút trong quá trình rã đông.
Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để rã đông gà tây hoặc gà tây đông lạnh có khối lượng nhỏ hơn, có thể rã đông trong lò vi sóng. Việc rã đông các sản phẩm thịt và gia cầm trong lò vi sóng sẽ làm chín một phần thịt, vì thế mà chúng ta cần chế biến gà tây ngay khi rã đông.
Q 5: Có cần thiết để rửa sạch một con gà tây sau khi mua về không?
Tổ chức USDA không khuyến khích rửa một con gà tây trong nước mát. Không rửa lại bằng nước sẽ làm giảm nguy cơ ô nhiễm từ nước rửa sạch xung quanh bồn rửa. Các bạn cứ yên tâm vì nhiệt độ trong khi nấu sẽ giết toàn bộ vi khuẩn xuất hiện.
Có, nhưng dịch vụ kiểm tra và an toàn thực phẩm của USDA tuyên bố rằng nấu gà tây (trong lò) từ trạng thái đông lạnh sẽ mất lâu hơn ít nhất 50% thời gian là nấu một con gà tây hoàn toàn rã đông. Ngoài ra, phần nội tạng bên trong sẽ cần phải được loại bỏ trong thời gian nấu ăn.
Việc nướng một con gà tây thì cần phải có một cái chảo nông (ví dụ như sâu 2 inch) lớn hơn gà tây (để giữ được phần nước ép). Sử dụng một V-rack, có thể được mua với một chảo riêng, cho phép không khí lưu thông trong quá trình nấu ăn.
Có thể sử dụng giấy nhôm mỏng để nướng trong 90 phút đầu tiên để giúp nhiệt lưu thông và để giúp gà tây không bị khô. Hoặc chúng ta có thể thêm một nửa cốc nước vào đáy chảo cũng có tác dụng giúp gà tây không bị khô.
Q 10: Có thể nấu gà tây ở nhiệt độ thấp qua đêm không?
Nấu gà tây qua đêm ở 200 độ F và sau đó giữ nó cho đến khi thời gian thưởng thức không được khuyến khích. Ở 200 độ F, thịt vẫn còn trong cái gọi là "Vùng nguy hiểm của nhiệt độ" từ 40 đến 140 độ F, trong đó vi khuẩn có thể nhân lên nhanh chóng và hình thành độc tố.
Gà tây nấu chín ở nhiệt độ bên trong an toàn 140 độ F trong thời gian dài có thể làm khô gà tây và ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của nó. Nếu bạn đã chuẩn bị một con gà tây trước thời gian dự định, hãy cắt chúng ra thành những miếng nhỏ và sau đó đem đi cấp đông chúng. Các bạn có thể thưởng thức món gà tây lạnh hoặc hâm nóng lại khi nhiệt độ bên trong đạt tới 165 độ F.
Đây là cách duy nhất để biết thịt gà tây hoặc gia cầm được nấu với nhiệt độ Đối với tất cả gia cầm, USDA khuyến cáo nhiệt độ nấu chín là 165 độ F. Với toàn bộ gà tây, hãy đưa đầu dò nhiệt kế vào phần bên trong đùi và cánh cũng như phần dày nhất của ngực. Với ức gà tây, cắm đầu dò vào phần dày nhất của nó, lưu ý không đặt nhiệt kế vào xương.
Bộ hẹn giờ bật lên được đóng gói bằng gà tây có đầu dò ngắn không đủ sâu để có được nhiệt độ chính xác.
Cắt một con gà tây trong nhà bếp có thể dễ dàng hơn là cắt nhỏ gà tây tại bàn ăn. Để bắt đầu, chúng ta nên cắt phần chân, cánh và đùi ở các khớp. Tiếp tục cắt thịt ra khỏi xương ngực và sau đó cắt ngang (tương tự như một phần tư trên một vòng tròn) để thịt có thể được các lát đẹp mắt.
Ba ngày là quy tắc chung. Nếu phần thịt gà tây không được sử dụng trong vòng ba ngày, chúng ta nên gói và làm đông lạnh. Nếu được bọc kín, gà tây nấu chín thường có thể bảo quản trong khoảng từ ba đến bốn tháng.