Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 29-10-2018 13:31 | 265 lượt xemIn bản tin

ỨC VỊT NƯỚNG SỐT RƯỢU WHISKY

Ức vịt nướng sốt whisky

 

Người Việt Nam đa số rất hảo món vịt quay, nhưng món vịt đó chỉ được nướng và quay theo cách cổ điển. Sao chúng ta không chế biến thêm chút mới lạ cho nó nhỉ? Chút sốt cho thơm ngon hơn, đặc biệt hơn là sốt rượu whisky đấy! Nhưng lần này chúng ta không ăn cả một con vịt, mà chỉ ăn phần ức của nó thôi. Tuyệt lắm đấy! Thử xem nào!

 

uc-vit-gia-re

 

THÀNH PHẦN LÀM MÓN ỨC VỊT NƯỚNG

 

Nước xốt

 

2 nhánh hẹ thái nhỏ

1/4 chén (60 ml) mật ong

2 chén (500 ml) nước dùng gà

4 đến 6 sao cây đại hồi (để nếm thử)

1 muỗng cà phê (5 ml) hạt tiêu xay

1 nhánh đinh hương

Muối

 

Khoai tây

4 củ khoai tây đã lột vỏ

2 chén (500 ml) mỡ vịt

 

Ức vịt

2 ức vịt (khoảng 450gr mỗi cái)

Rượu whisky

3 tép tỏi đã bóc vỏ

3 nhánh húng tây tươi

Muối và tiêu

 

CÁCH LÀM MÓN ỨC VỊT NƯỚNG

 

Xốt

Trong một cái chảo nhỏ, bạn nấu hẹ và mật ong cho đến khi mật ong bắt đầu chuyển sang màu caramel. Thêm rượu whisky vào để tẩm, đun sôi một tí. Sau đó, bạn cho các thành phần còn lại vào luôn nhé. Đun sôi và giảm đi một nửa. Bạn tắt bếp, nêm nếm với tí muối rồi để qua một bên nhé.

 

Khoai tây

Bước 1. Bạn cắt khoai tây thành các que dày 1,5 cm.

Bước 2. Tiếp theo, bạn đặt que khoai tây vào tô và ngâm cùng nước lạnh. Rồi bạn đặt sang một bên trong khoảng 5 phút. Sau đó đổ nước ra và làm ráo khoai tây nhé.

Bật lửa lớn, đun chảy mỡ vịt trong một cái chảo lớn và sâu. Chiên khoai tây trong mỡ, đảo nhẹ nhàng và thường xuyên nhé, cho đến khi khoai có màu vàng nâu, khoảng 15 đến 20 phút đấy. Nêm với muối và hạt tiêu. Sau đó bạn giữ ấm nó cho đến khi mình sử dụng nhé.

 

Ức vịt

Trong khi đó, bạn sử dụng một con dao sắc nhọn để cứa vào da ức vịt. Nêm với muối và hạt tiêu.

Bật lửa nhỏ vừa,  rán ức vịt, đặt phần da xuống rán cùng với tỏi và húng tây cho đến khi da sậm màu và giòn vàng, khoảng 12 đến 15 phút. Sau đó, nêm với muối và hạt tiêu. Lấy mỡ lúc nãy chiên khoai tây, cho vào chảo đang rán. Đảo ức vịt lại và rán trên lửa vừa trong khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn chuyển chúng đến lò và nướng theo ý thích của bạn (5 đến 7 phút đối với chín vừa kiểu medium-rare nhé). Sau đó bạn cho ức vịt vào đĩa để yên chúng trong vòng 5 phút.

Cuối cùng, bạn cắt ức vịt và rưới nước xốt lên nhé, ăn cùng với khoai tây nữa là tuyệt vời!

uc-vit-gia-re

 

Chúc cả nhà ngon miệng nha!! ^^

 

Muốn mua ức vịt ngon bổ rẻ, tham khảo link của Nguyên Hà nào!!

 

Ức vịt tươi giá rẻhttps://nguyenhafood.vn/detail/uc-vit-tuoi-605.html

Ức vịt xông khói giá rẻhttps://nguyenhafood.vn/detail/uc-vit-xong-khoi-smoked-duck-breast-686.html

 

*** Cách thức đặt hàng:

 

▶️▶️ Đặt hàng online tại website https://nguyenhafood.vn hoặc http://kingmeat.vn.

 

▶️▶️Đặt hàng qua fanpage của Thực Phẩm Nguyên Hà: (https://www.facebook.com/thucphamnguyenha/) hoặc fanpage của Kingmeat: (https://www.facebook.com/Kingmeatvn/).

 

▶️▶️ Gọi điện đặt hàng tại Hotline: 0913.906.653.

 

▶️▶️ Đến trực tiếp tại địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP. HCM.

 

LƯU Ý: Bài viết do Nguyên Hà Food biên soạn, sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.

 

 

 

Bình luận

Khách hàng Kingmeat