Thời gian đăng: 04-09-2019 13:29 | 90 lượt xemIn bản tin
Có hàng trăm loại phô mai tươi và đông lạnh được sản xuất ở nhiều nước khác nhau. Nhiều loại phô mai được làm với các thành phần và quy trình khác nhau
Phô mai được chia thành năm nhóm chính: phô mai sữa cứng, phô mai mềm, phô mai sữa dê, phô mai sữa cừu và phô mai xanh. Từ các nhóm này, các loại phô mai khác nhau sau đó được chọn cho mục đích sử dụng, hương vị và sự phù hợp cho công thức nấu ăn. |
|
Sữa bò - Parmesan phô mai cứng |
Sữa bò - Pho mát mềm |
Pho mát sữa dê |
Pho mát sữa cừu |
Blue Cheese |
Trong số các nhóm phô mai khác nhau, cũng có một số dạng phô mai khác nhau, chẳng hạn như cứng, mềm, nghiền, thái lát, khối, v.v. Các hình thức khác nhau được chọn cho các mục đích chế biến khi phục vụ phô mai hoặc khi phô mai được sử dụng trong một công thức nấu ăn phù hợp. |
|
Phô mai cứng |
Phô mai mềm |
Bánh xe |
Hình trụ |
Khối |
Nén |
Gậy |
Chuỗi |
sữa đông |
Cắt lát |
Sáp phủ |
Băm nhỏ |
Dẻo |
Nướng |
Vụn |
Cạo / mài |
Phô mai có thể được phục vụ cho món khai vị, toppings, bánh sandwich, món khai vị và món tráng miệng hoặc được sử dụng như một thành phần cho nhiều món ăn. Một số thực phẩm có thể đi kèm với phô mai để tăng hương vị, chẳng hạn như hạnh nhân, quả óc chó, táo, lê, lát bánh mì cứng hoặc bánh quy giòn. Phục vụ bánh mì và bánh quy có hương vị nhẹ để chúng không làm mất hương vị của phô mai. |
|
Món khai vị phô mai |
Bánh phô mai |
bánh pho mát |
Súp phô mai và bông cải xanh |
Phô mai nhúng |
sốt phô mai |
Nếu nấm mốc xuất hiện trên phô mai mềm, thì hãy loại bỏ phô mai ngay lập tức; nhưng khi nấm mốc xuất hiện trên phô mai cứng thì có thể bị cắt đi phần bị mốc. Đảm bảo không làm nhiễm bẩn phần phô mai còn lại. |
|
|
Một số loại phô mai đã đông lạnh, chẳng hạn như Asiago, Cheddar và Parmigiano Reggiano, có thể được phủ bằng các hạt tinh thể nhỏ tạo ra một kết cấu thô và sần sùi trên phô mai. Điều này không có hại. Điều này xảy ra vì canxi trong sữa dùng để làm phô mai bắt đầu bị phá vỡ. Đây chỉ đơn giản là một sự xuất hiện tự nhiên của quá trình lão hóa phô mai. |
|