Sườn cốt lết là phần thịt nằm ở lưng con heo, cạnh phần xương sống và sươn sườn, vì thế khi được xẻ ra, miếng thịt vừa có thịt thăn và một miếng xương.
Thịt cốt lết heo Mỹ có xương được bán tại Kingmeat là loại thịt nằm trong hệ thống xếp hạng USDA. Hệ thống xếp hạng USDA là Hệ thống phân loại thịt được phát triển bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ là một hệ thống phân loại dựa trên sự trưởng thành của thịt và mức độ của chất béo. Những lát cắt thịt sẽ được USDA kiểm duyệt và đạt tiêu chuẩn
Ngoài ra ở Mỹ còn có nhiều thương hiệu chế biến thịt gia súc, gia cầm lớn khác tại Mỹ, như Tyson Foods, Cargill và JBS USA.
Mỹ
USDA
Rã đông ở nhiệt độ thường trước khi sử dụng ít nhất 30 phút.
Sử dụng trong ngày sau khi rã đông, không cấp đông lại sản phẩm sau khi đã rã đông.
Trước khi sử dụng nên xả đông 30 – 40 phút. Không nên để thịt tan đá hoàn toàn mà miếng thịt phải còn hơi cứng để khi thái lát, cắt miếng sẽ dễ dàng hơn. Sau đó tẩm ướp gia vị và trong quá trình đợi gia vị ngấm đều thì thịt tan đá hết là vừa. Như vậy thịt vừa có độ dẻo dai, vừa giữ được hương vị tự nhiên nhất và không bị nát khi chế biến.
18 tháng kể từ ngày sản xuất.
Trữ đông ở nhiệt độ -18 độ C.
Ai yêu ẩm thực Nhật Bản, thì chắc chắn đã thử qua món Thịt heo chiên xù hay còn được gọi là Tonkatsu. Đây là một món ăn khá đơn giản, nhưng hương vị của nó sẽ mê hoặc được bạn. Thịt heo chiên xù với lớp vỏ được rán giòn, lớp thịt mềm mại, ăn cùng với sốt tonkatsu đậm đà, hương vị không lẫn vào đâu được. Thử ngay nhé!
THÀNH PHẦN CHO MÓN TONKATSU
Dầu để chiên thịt
2-3 miếng cốt lết heo
Muối
Tiêu đen
1/4 chén bột ngô
1 quả trứng (đánh sẵn)
1 chén bột chiên xù
Bắp cải xắt nhuyễn
Nước sốt Tonkatsu
CÁCH LÀM MÓN TONKATSU
Bước 1.
Đầu tiên, bạn rửa sạch cốt lết heo với nước lạnh, sau đó lau khô bằng khăn giấy và ướp thịt với muối cùng với hạt tiêu đen. Sắp xếp bột ngô, trứng gà và bột chiên xù vào ba hộp riêng biệt, đặt cạnh nhau.
Bước 2.
Sau đó, bạn đặt chảo/ nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ngập đủ để rán thịt, bật lửa cho dầu sôi một tí.
Bước 3.
Trong lúc đợi nóng dầu, bạn phủ một miếng thịt cốt lết với một ít bột ngô, rồi nhúng thịt heo vào trứng, sau đó ngay lập tức bạn phủ thịt vào bột chiên xù. Nhớ là để bột chiên xù phủ hoàn toàn miếng thịt heo nhé. Sau đó bạn cho thịt heo vào chảo để chiên ngập dầu nhé. Lặp lại tương tự với các miếng thịt heo khác nhé.
Bước 4.
Bạn chiên thịt heo làm sao mà đến khi thịt có một màu vàng nâu đẹp là được. Sau khi chiên xong bạn nên cho thịt ráo dầu bằng cách sử dụng giấy thấm dầu nhé! Điều này sẽ làm thịt đỡ ngấy dầu hơn và giòn hơn. Cuối cùng, bạn rưới sốt tonkatsu lên, vậy là bạn đã có một món ăn Tonkatsu (từ Nhận Bản) hoàn hảo rồi đấy!!!
Một công thức khá đơn giản để làm nên món ngon từ ẩm thực Nhật Bản. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay nhỉ!! Món ngon này ăn cùng cơm trắng hoặc mì udon là tuyệt hảo luôn đấy nhé!!
Mua ngay thịt cốt lết heo với chất lượng và giá cả cực kỳ tốt tại Kingmeat!!!
Cốt lết heo Mỹ có xương chất lượng đang được bán tại Kingmeat. Khi bạn còn đang thắc mắc về Cốt lết heo Mỹ có xương là gì? Giá Cốt lết heo Mỹ có xương bao nhiêu và nên mua Cốt lết heo Mỹ có xương ở đâu thì vui lòng liên hệ Kingmeat Hotline: 0913.906.653 để được giải đáp thông tin nhé! Hoăc nhắn tin trực tiếp tại đây
Tác giả:Mỹ Vy (http://kingmeat.vn/)