Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng

Giỏ hàng mini

Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Vào giỏ hàng
VÀO BẾP CÙNG NGUYÊN HÀ

Thời gian đăng: 30-01-2015 16:37 | 1814 lượt xemIn bản tin

THỊT BÒ MỸ

 

Nguồn giống và chăn nuôi

Chăn nuôi bò tại Hoa Kỳ đã có từ thế kỷ 16 khi người Tây Ban Nha đưa gia súc vào các bang Florida, Texas và California. Đến thế kỷ 17, những người Châu Âu đến định cư tại khu vực phía Đông hoa Kỳ như New England và Virginia đã đem theo đàn gia súc cùng với họ. Sự đa dạng về khí hậu và địa lý của Hoa Kỳ đã góp phần tạo ra vô số giống bò khác nhau bởi vì một số giống thích hợp với khí hậu nóng hoặc lạnh hơn và nguồn thức ăn có sẵn. Hiện nay có trên 80 giống bò thuần chủng được sử dụng tại Mỹ và số lượng giống lai còn nhiều hơn thế nữa; các giống thuần chủng được chia thành 3 dòng chính: Boss Indicus, Bos Taurus Continental và Bos Taurus British. Giống bò Angus thuộc dòng Bos Taurus Bristish được biết đến nhiều nhất và được sử dụng phổ biến nhất ở Mỹ. Bò được nuôi trên khắp 50 bang Hoa Kỳ nhưng khu vực chăn nuôi chủ yếu là ở Texas, Nebraska, Iowa, Kansas, Oklahoma, Colorado, và Wisconsin 

Ngoài nguồn giống và kĩ thuật di truyền, yếu tố then chốt làm cho thịt bò Mỹ được như ngày hôm nay là phương pháp cho ăn. Tại Mỹ, bò được nuôi ở các khu vực gọi là trại”bò- bê”; bò được cai sữa vào lúc 6-10 tháng tuổi. Tùy theo nhiều yếu tố như nguồn thức ăn có sẵn, thời tiết, vị trí địa lý, bò từ 6-10 tháng tuổi được chăm sóc ở các khu vỗ béo, “tẩm bổ” bằng thức ăn thô chất lượng cao và các loại ngũ cốc dành cho gia súc như bắp, milo, và khô dầu đậu nành với liều lượng được kiểm soát bằng mày tính.  Chương trình cho ăn được tính theo tuổi và cân nặng của bò, kéo dài 100-120 ngày cho đến khi bò đạt cân nạng thương phẩm là khoảng 500kg. Chế độ nuôi dưỡng này giúp bò còn rất tơ khi xuất chuồng; Bò Mỹ thường đạt 18 tháng tuổi vào giai đoạn xuất chuồng. Nhờ đó, thịt bò Mỹ có được vẻ ngoài độc đáo về màu sắc, vân mỡ, kích cỡ cũng như hương vị và độ mềm tuyệt vời. Nhìn chung, ngành công nghiệp thịt bò Mỹ hướng đến mục tiêu là cung cấp những sản phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn và chất lượng cao dựa trên việc áp dụng các biện pháp quản lý môi trường và chăn nuôi đúng cách.

Kiểm soát chặt chẽ.
Các chương trình về vệ sinh an toàn thú nuôi được tiến hành và giám sát bởi Cục Kiểm Dịch Thực và Động Vật, còn quy trình kiểm dịch thịt được thực hiện bởi Cục Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm cũa Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), cùng chung với các nguyên tắc của ngành công nghiệp thịt Hoa Kỳ và chương trình quản lý chất lượng thịt bò đảm bảo việc sản xuất thịt bò Mỹ đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe của thế giới về vệ sinh và an toàn thực phẩm ở mọi giai đoạn trong quy trình chăn nuôi, chế biến và phân phối.

Chất lượng và phân loại
Thịt bò Mỹ nổi tiếng khắp thế giới nhờ hương vị và vân mỡ đặc trưng cũng như khả năng cung ứng. Có lợi thế kinh tế nhờ quy mô, Hoa Kỳ có thể cung cấp cho khách hàng khối lượng lớn bất kể loại thịt bò nào; đem đến cho người mua độ linh hoạt cao hơn và chuyên biệt hơn.
Thịt bò Mỹ cũng tuân theo hệ thống xếp hạng chất lượng rõ ràng và tự nguyện do Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ kiểm soát, việc xếp hạng được các chuyên viên kiểm định có bằng chứng nhận của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ đảm trách.
Thịt bò được xếp hạng chất lượng thành nhiều loại trong đó có 3 loại phổ biến là “Prime”, “Choice”, “Select”, sử dụng công thức tính dựa trên độ trưởng thành và mức vân mỡ; kết quả được dùng để dự đoán độ mềm, mọng nước và hương vị của thịt bò.
Thịt bò cũng được xếp hạng sản lượng ở giai đoạn pha lóc nhằm kiểm soát lượng sản phẩm và thịt cắt ra từ thân bò. Xếp hạng sản lượng được đánh giá theo mức độ từ 1-5, mức 1 là thịt có tỉ lệ nạc cao nhất so với xương và mỡ.

Giá trị dinh dưỡng.
THịt bò Mỹ là thực phẩm giàu chất bổ dưỡng, cung cấp 1 lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu và một lượng calorie tương đối nhỏ. So sánh với thịt gà co cùng trọng lượng, thịt bò có chứa Vitamin B12 nhiều hơn gấp 9 lần,  chất sắt nhiều hơn gấp 2 lần và chất kẽm nhiều hơn gấp 4 lần. Hầu hết chất sắt trong thịt bò thuộc dạng “heme”, dễ dàng hấp thụ vào cơ thể người cao hơn 5-10 lần so với chất sắt có trong các nguồn thực phẩm khác. Một miếng thịt nạc trung bình cung cấp chỉ 8% lượng calorie và cholesterol cần thiết cho cơ thể đồng thời chỉ có 9g chất béo, trong đó chưa đến phân nữa chất béo này là bão hòa. Tuy vậy khẩu phần này lại đáp ứng khoảng 45% lượng protein cần thiết cho nhu cầu hằng ngày của cơ thể.

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN CHỌN THỊT BÒ MỸ?
Hoa Kỳ đã phát triển một hệ thống sản xuất, chế biến và phân phối thịt hiệu quả nhất thế giới. Thịt bò Mỹ là sự lựa chọn tốt nhất vì chúng ta biết có thể tin tưởng vào hệ thống tiêu chuẩn chất lựng luôn được duy trì ở mức cao.
* Chất lượng ổn định và tốt nhất do có sự kiểm soát chặt chẽ và hệ thống xếp hạng chất lượng, sản lượng chi tiết.
* Chất lượng hảo hạng, đảm bảo độ bổ dượng nhờ vào công nghệ tiên tiến và hệ thống kiểm dịch nghiêm ngặt của chính phủ.
* Hương vị độc đáo, thịt mềm ngọt và giá trị dinh dưỡng cao nhờ kỹ thuật chăn nuôi chuyên sâu theo chế độ ăn ngũ cốc hướng đến mục tiêu duy nhất là lấy thịt.
* Cung ứng  đảm bảo , nhanh chóng do sản xuất theo quy mô lớn và có phương pháp phân phối tiên tiến.
* Thịt được pha lóc thành những phần cắt thông dụng và tiện lợi cho giao dịch nhờ kỹ thuật pha lóc đặc trưng.

Bình luận

Khách hàng Kingmeat