Bắp Hoa Bò được nhập khẩu từ Pháp là phần cơ thịt nhỏ được lọc ra từ chân trước của con bò, thịt săn chắc, có nhiều gân và mô nối, khi cắt sẽ nhìn thấy sự đan xen mềm mại giữa gân và thịt, màu đỏ và trắng hài hòa. Ngoài ra Australia cùng Mỹ, Nhật, New Zealand là những thị trường xuất khẩu thịt bò lớn và có tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất thế giới. Bindaree, một trong những lò mổ theo hình thức gia đình lớn nhất tại Australia.
Bắp hoa bò Pháp là thực phẩm chứa nhiều protein, sắt, axit amin... có tác dụng tốt với hệ cơ và bổ sung các thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Bắp hoa bò pháp
Pháp
Với phần thịt mềm, ngọt, gân giòn, hơi dai bắp bò hoa sẽ rất thích hợp khi chế biến thành các món hầm, xào… ăn cùng với rau ,củ giúp các món ăn từ bắp hoa luôn được ưa thích.
Bắp bò hoa hấp dẫn người ăn bởi một chút dai, giòn giòn không bao giờ ngán, bởi vậy có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon độc đáo như bắp bò hoa ngâm giấm, bắp bò hoa kho sả, bắp bò hoa hầm…
2 năm kể từ ngày sản xuất
Để trong tủ đông (-18 độ C) khi chưa sử dụng.
Bắp hoa bò pháp
Bắp hoa bò pháp
Thịt bắp bò hoa với đặc điểm rất ngọt, mềm và thơm. Đặc biệt thịt bắp bò hoa rất dễ chế biến, kết hợp cùng một số nguyên liệu khác nhau sẽ cho bạn những món ăn hấp dẫn vô cùng. Phần thịt bắp bò hoa ngon và nhiều dinh dưỡng như thế nhưng không phải ai cũng biết bắp bò hoa làm gì ngon. Cùng tìm hiểu một số cách làm các món ngon từ bắp bò hoa dưới đây nhé.
Bắp bò hoa làm gì ngon
Mỗi loại thịt bắp bò hoa bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon mang những hương vị khác nhau. Với thịt bắp bò hoa bạn có thể chế biến như sau:
Với mùi thơm đặc trưng củ sả cùng thịt bắp bò hoa ngọt món ăn này sẽ rất được lòng của thực khách.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Thịt bắp bò hoa: 600g
• Sả: 4 cây
• Tỏi: 1 của
• Ớt: 3 trái
• Các loại nguyên liệu cần thiết khác như đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm,…
Cách làm bò hầm sả
• Trước tiên, bạn bóc lớp vỏ ngoài củ sả, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 15-16cm. Bạn sử dụng hai cây sả thái nhỏ để hấp.
• Ớt bỏ cuống đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn nên bỏ hạt ớt để món ăn bớt cay hơn.
• Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ.
• Thịt bắp bò hoa rửa sạch rồi dùng dao rạch dọc giữa thịt bắp bò hoa. Sau đó bạn nhét hai cây sả vào bên trong rồi dùng sợi chỉ trắng bó chặt lại để tránh sả rơi ra ngoài.
Bắp bò hoa hầm sả thơm ngon
Tiếp đến bạn cho thịt bắp bò hoa vào nồi, lần lượt cho tỏi, sả, ớt cùng 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cafe đường cùng với chút nước lọc và hấp tới khi thịt bắp bò hoa chín.
Cuối cùng bạn chờ thịt bắp bò hoa nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát mỏng và có thể dùng bánh tráng cuốn cùng bún và rau sống, chấm nước mắm chanh tỏi ớt cùng thật tuyệt vời.
Như vậy món bò hầm sả được chế biến từ thịt bắp bò hoa là một gợi ý hoàn hảo cho câu hỏi bắp bò hoa làm gì ăn ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Thịt bắp bò hoa Úc: 500g
• Sả: 4 cây
• Hành khô: 1 củ
• Tỏi: 1 củ
• Ớt bột: 1 thìa cafe
• Gừng tươi: 1 củ
• Các loại gia vị khác như hạt tiêu xay, nước mắm, mì chính, muối,…
Cách làm bắp bò hoa kho gừng
• Trước tiên sả bạn bóc vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hoặc bạn có thể chẻ nhỏ cũng được.
• Gừng tươi bạn cạo lớp vỏ ngoài, rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.
• Hành tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
• Thịt bắp bò hoa rửa sạch sau đó thái thịt thành những miếng hình vuông dày khoảng 1,5-2cm. Bạn ướp thịt bắp bò hoa với 1/2 số hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu xay. Ướp trong vòng 15-20 phút cho thịt bò thấm gia vị.
Kho bắp bò hoa với gừng sả tới khi thịt chín mềm
Tiếp đó bạn bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa cafe dầu ăn đun nóng rồi cho hành tỏi còn lại vào phi cho vàng thơm. Từ từ sả và gừng đã chuẩn bị vào đảo đều thêm 2-3 phút cho vàng rồi cho thịt bò vào. Bạn nêm thêm 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe mì chính thêm 1 thìa cafe đường vào đảo đều tay cho tới khi thịt bò chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.
Món ăn này ăn cùng cơm trắng rất hợp nhé. Món ăn này chính là một gợi ý cho câu hỏi bắp bò hoa làm món gì ngon bạn có thể tham khảo để bữa cơm gia đình thêm đậm đà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
• Thịt bắp bò hoa: 500g
• Dưa cải chua: 200g
• Cà chua: 2 quả
• Hành khô: 1 củ
• Các loại gia vị khác như nước mắm, muối, mì chính,…
Cách làm canh bắp bò hoa dưa cải chua
Canh bắp bò hoa cải chua ngon
• Thịt bắp bò hoa bạn rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bắp bò hoa với 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe mì chính chừng khoảng 15 phút.
• Dưa cải chua đem rửa sạch lại nhiều lần với nước để giảm bớt vị mặn và chua của nó. Sau đó vắt sạch nước.
• Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Cà chua cũng rửa sạch sau đó bổ múi cau.
• Tiếp đó bạn cho thịt bắp bò hoa vào nồi, thêm chút nước lọc rồi đun cho thịt bò mềm. Sau chừng khoảng 15 phút bạn cho dưa cải chua vào.
• Ở một cái nồi khác bạn cho dầu ăn vào và phi hành khô cho thơm. Lần lượt cho cà chua vào, nêm thêm 1/2 thìa cafe muối rồi nấu cho mềm. Cuối cùng đổ vào nồi thịt canh thịt bò. Khi thịt bò chín mềm, bạn nêm nếm thêm chút mì chính, muối cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
Một món canh thịt bò nóng hổi, với vị chua của dưa cải cùng thịt bò vừa mềm vừa ngọt ăn sẽ thật ấm bụng.
Hy vọng những chia sẻ trên đã cung cấp thêm cho bạn những món ăn ngon từ thịt bắp bò hoa. Đồng thời giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn.
Nguồn https://giadinh.tv/
Bắp hoa bò Pháp đông lạnh nhập khẩu chất lượng đang được bán tại Kingmeat. Khi bạn còn đang thắc mắc về Bắp hoa bò Pháp đông lạnh nhập khẩu là gì? Giá Bắp hoa bò Pháp đông lạnh bao nhiêu và nên mua Bắp hoa bò Pháp đông lạnh ở đâu thì vui lòng liên hệ Hotline: 0913.906.653 để được giải đáp thông tin hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây nhé!
Tác giả Mỹ Vy - http://kingmeat.vn/