Thời gian đăng: 09-09-2019 10:40 | 122 lượt xemIn bản tin
Phô mai kem là một trong những sản phẩm phô mai mềm phổ biến nhất ở Bắc Mỹ. Nó được sử dụng như phủ trên bánh mì tròn, thường sử dụng trong món salad trộn, và như một thành phần để làm một số loại món tráng miệng, chẳng hạn như bánh pho mát.
Phô mai kem là một sản phẩm phô mai đông lạnh có axit mềm, được axit hóa bằng nuôi cấy axit lactic mesophilic, tức là Lactococcus và Leuconostoc. Các sản phẩm phô mai kem được phân thành hai loại chính dựa trên hàm lượng chất béo khác nhau trong hỗn hợp ban đầu và thành phần cuối cùng. Đây là phô mai kem đôi với hàm lượng chất béo ít nhất 9-11% trong hỗn hợp ban đầu và phô mai kem đơn có hàm lượng chất béo 4,5-5% trong hỗn hợp ban đầu. Phô mai kem được làm đầu tiên bằng cách sử dụng phương pháp nấu chín, được phát triển vào đầu những năm hai mươi, và phương pháp gói lạnh và gói nóng được phát triển, và hiện tại vẫn được sử dụng. Các sản phẩm có chất lượng cao nên có màu kem trắng nhạt đến đồng nhất với axit lactic nhẹ và hương vị diacetyl nuôi cấy và hương thơm. Kết cấu của các sản phẩm phải mịn mà không bị vón cục, sần sùi, hoặc bất kỳ dấu hiệu nứt và váng sữa, và với khả năng lan truyền ở nhiệt độ phòng.
Các trang trại bò sữa sản xuất phô mai kem của họ bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào từng biến thể. Kem phô mai có hương vị tự nhiên và chứa các thành phần sạch. Sau khi nhận được sữa tươi từ những con bò đang chăn thả trên đồng cỏ gần đó, các xưởng làm kem nhanh chóng bắt đầu sản xuất bằng cách thêm các mẫu nuôi cấy tự nhiên vào sữa. Điều này giúp nó đông lại và cuối cùng tạo ra một khối sữa đông cứng. Sau khi hình thành đầy đủ, nó được lọc vào muối, tăng cường cả hương vị và kết cấu. Hoạt động như một chất bảo quản tự nhiên, sữa đông được tách ra được làm nóng, cho phép nó tươi và kéo dài thời hạn sử dụng mà không cần sử dụng chất ổn định nhân tạo hoặc phụ gia. Sau khi tiếp xúc nhiều với nhiệt, sau đó nó được ép và lọc để tạo ra kết cấu mịn và mịn. Tùy thuộc vào biến thể, các loại thảo mộc và gia vị được thêm vào trước khi nó được đóng gói và làm mát, sẵn sàng cho các cửa hàng.
Phô mai kem là một trong những loại phô mai được tiêu thụ rộng rãi nhất ở Mỹ vì nhiều công dụng của nó. Kết cấu kem mềm mại của nó cũng mang lại sự phong phú, phủ sương, bánh mì tròn, bánh mì và làm cho lớp vỏ bánh ngọt nhẹ và mịn. Kem phô mai là frosting đặc trưng cho bánh nhung đỏ. Nó cũng có thể được sử dụng trong các công thức bánh phô mai không nướng đơn giản, đặc biệt phổ biến với những người cần món tráng miệng ít đường. Cùng với những công dụng nổi tiếng hơn, kem phô mai là thành phần chính trong nhiều món ăn ngon như bạn sẽ thấy trong bộ sưu tập công thức phô mai kem.
Không có dấu vết của rennet, phô mai kem tươi là món chay và không chứa gluten, đảm bảo một hồ sơ của hương vị sạch. Các biến thể sử dụng sữa tiệt trùng hoặc sữa tươi cung cấp các mức độ khác nhau của vị chua và cường độ trong hương vị.
Kem phô mai cung cấp nồng độ vitamin A tốt ở dạng sinh học nhất: retinol. Vì nó chứa 362 mcg tương đương hoạt động của retinol, phô mai kem cung cấp hơn 40% lượng khuyến cáo cho mỗi 100 gram. Vitamin A là một vitamin tan trong chất béo thiết yếu, và nó có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể. Trong số các chức năng của nó, vitamin A giúp miễn dịch tối ưu và điều hòa gen ngoài ra giúp tăng trưởng và phát triển lành mạnh và giúp xương khỏe mạnh.
Một lợi ích tuyệt vời khác của phô mai kem là hương vị; với hương vị nhẹ, kem và cheesy, nó có vị rất ngon. Phô mai cũng rất đa năng, và chúng ta có thể sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau cho nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Tương tự như phô mai thông thường, chỉ cần một chút phục vụ có thể làm tăng hương vị của hầu hết các món ăn.
Một số người lo lắng về hàm lượng chất béo bão hòa cao của kem phô mai. Lý do cho điều này là một số axit béo bão hòa nhất định có thể làm tăng nồng độ cholesterol LDL trong huyết tương (LDL-C). Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy LDL-C có liên quan đến nguy cơ tim mạch. Tuy nhiên, nhiều đánh giá có hệ thống, nhìn vào tổng số bằng chứng, chứng minh rằng các sản phẩm sữa có tác động trung tính hoặc nghịch đảo đối với nguy cơ tim mạch. Nói cách khác; nếu tiêu thụ phô mai là nguy cơ tim mạch, hiện tại có rất ít bằng chứng ủng hộ khẳng định này. Mặc dù có lẽ không phải là một ý tưởng tốt để thưởng thức phô mai kem (sẽ thay thế các loại thực phẩm bổ dưỡng hơn), không có lý do gì để lo lắng về kích cỡ phục vụ hợp lý.
Khi mọi người nghĩ về phô mai kem, thì sẽ nghĩ tới phô mai kem chỉ có thể dùng trong các loại thực phẩm như bánh quy giòn hoặc bánh mì tròn. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để sử dụng phô mai kem.
Khoai tây nướng với phô mai kem là một sự kết hợp cổ điển mà nhiều người thích. Đối với một lựa chọn mới thậm chí ngon hơn những món ăn quen thuộc hàng ngày, hãy thử thêm một số thịt xông khói xắt nhỏ và hẹ tươi vào để thêm hấp dẫn.
Phô mai kem có thể dùng cho bất kỳ loại nước sốt nào. Giúp cho nước sốt tăng thêm mùi vị ngon hơn. Phô mai kem giúp cho nước sốt đặc lại.
Kem phô mai hoạt động tốt trong cuộn sushi, đặc biệt là cùng với cá hồi. Đối với những người theo dõi lượng carb của chúng, một số người thậm chí bỏ qua cơm để ủng hộ phô mai kem cho một bữa ăn ít chất béo, giàu chất béo.
Thêm kem phô mai vào bất kỳ món súp hoặc món hầm là một cách đơn giản để tăng hương vị đáng kể và giúp cho món ăn ngon hơn và hấp dẫn hơn.
Tóm lại, kem phô mai rất ngon nhưng nó không phải là thực phẩm bổ dưỡng nhất trên thế giới. Điều đó nói rằng, nó cung cấp một số lợi ích dinh dưỡng và nó thêm một loạt các hương vị cho thực phẩm của chúng ta. Nhìn chung, phô mai kem có thể là một bổ sung ngon cho bất kỳ chế độ ăn uống. Tuy nhiên, phô mai cứng là một lựa chọn tốt hơn về mặt dinh dưỡng.